Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Ăn sôcôla giảm 1/3 nguy cơ bị bệnh tim mạch

Nghiên cứu mới đây tại Anh được báo cáo ở hội nghị tim mạch học châu Âu, Paris, Pháp, đã đưa ra kết luận ăn nhiều sôcôla có thể làm giảm 1/3 nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Ăn sôcôla giảm 1/3 nguy cơ bị bệnh tim mạch 1

Cụ thể là làm giảm 37% nguy cơ bệnh tim mạch và giảm 29% nguy cơ đột quỵ, giảm nguy cơ tử vong do tim mạch và nguy cơ bị tiểu đường ở nam giới, so với những người ít ăn sôcôla hoặc không bao giờ ăn.

Bất kể loại sôcôla nào cũng đều có lợi, như loại màu đen (có vị đắng), loại pha trộn với sữa hoặc loại màu trắng và có nhiều dạng như thỏi, nước uống… Mặc dù TS Adriana Buitrago-Lopez và các cộng sự (Đại học Cambridge, Anh) khuyên không nên ăn quá nhiều có thể bất lợi, nhưng nghiên cứu cũng cho thấy không có sự liên quan giữa lượng tiêu thụ sôcôla và nguy cơ suy tim cũng như tần suất tiểu đường ở phụ nữ.

Nguồn: Tuổi trẻ

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN