Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Giảm nguy cơ đột quỵ với cam, bưởi

Theo Hãng tin ANI phụ nữ thường xuyên ăn các loại hoa quả như cam, bưởi có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ do máu vón cục. Các nhà khoa học thuộc Đại học East Anglia (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở 69.622 phụ nữ.

Giảm nguy cơ đột quỵ với cam, bưởi 1

Giáo sư dinh dưỡng Aedin Cassidy, trưởng nhóm nghiên cứu, nói: Kết quả là những ai ăn nhiều cam và bưởi giảm 19% nguy cơ bị đột quỵ so với nhóm không ăn những loại hoa quả này. Các chuyên gia cho biết đó có thể là nhờ hợp chất flavonoid. “Flavonoid được xem có tác dụng bảo vệ thông qua nhiều cơ chế, trong đó có cải thiện chức năng mạch máu và đặc tính chống viêm”.  

Minh Thúy.CHITI

Theo Thanhnien

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN