Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Người cao huyết áp nên kiêng gì?

Người cao huyết áp cần kiêng thức ăn mặn vì muối chứa hàm lượng natri cao làm tiết ra các dịch tế bào dẫn đến tim đập nhanh và tăng huyết áp.  Chính vì vậy, thức ăn mặn là mối nguy hại lớn nhất đối với những người huyết áp thấp. Sau đây, là những điều mà người cao huyết áp cần tránh.

Đồ cay nóng và tinh bột

Đồ cay nóng và tinh bột 1

Những thức ăn có vị cay nóng hay những thức ăn có nhiều tinh bột như bột mỳ, các loại bánh,…là nguyên nhân dẫn đến việc đại tiện khó khăn, táo bón. Khi đại tiện khó khăn huyết áp sẽ tăng, từ đó có nguy cơ xuất huyết não.

Phủ tạng động vật

Phủ tạng động vật như gan, ruột non, tim,… rất giàu cholesterol làm tăng huyết áp nên những người huyết áp cao thì không nên ăn. Ngoài ra, các thức ăn này sẽ sản sinh ra một chất làm huyết áp bất ổn trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Chính vì vậy, rau củ quả là lựa chọn hợp lý cho mỗi bữa ăn của người huyết áp cao.

Thức ăn nhiều năng lượng

Thức ăn nhiều năng lượng 1

Thức ăn chứa nhiều năng lượng (đường glucô, đường mía, chocolate…) sẽ dẫn đến béo phì. Những người béo phì dễ bị huyết áp cao hơn những người bình thường. Chính vì vậy, nên tránh ăn những thức ăn nhiều nặng lượng để hạn chế huyết áp tăng.

Ăn nhiều mỡ

Ăn nhiều thực phẩm chiên rán và thịt mỡ làm cho hàm lượng mỡ trong máu tăng cao, từ đó khiến động mạch xơ cứng, gây tăng huyết áp. Do đó, người bệnh nên tránh ăn thức ăn này.

Ăn nhiều thịt gà

Ăn nhiều thịt gà 1

Thịt gà có dinh dưỡng cao, ăn nhiều sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao. Do đó, không nên cho rằng thịt gà là thứ bổ dưỡng cho mọi người bệnh, đặc biệt là người cao huyết áp cần hạn chế sử dụng.

Uống rượu

Rượu làm cho tim đập nhanh, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi đọng lại ở thành mạch, gây xơ cứng động mạch. Uống rượu lâu ngày càng dễ dẫn đến xơ cứng động mạch và huyết áp tăng cao. Vì vậy, người bị cao huyết áp nên tránh uống rượu.

Uống trà đặc

Trong trà đặc chứa nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, tinh thần bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp và huyết áp tăng cao nên những người huyết áp cao nên tránh uống trà đặc. Trái lại, uống chè xanh lại có lợi cho việc điều trị bệnh cao huyết áp .

Máy đo huyết áp Omron


HEM 7211 300x213 Thức ăn cho người cao huyết áp

Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại và kết quả đo có độ chính xác cao. Khi sử dụng sản phẩm của Omron, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhờ sự tiện dụng và yên tâm tuyệt đối về kết quả đo. Hãy đo huyết áp hàng ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.
Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới chunhay xemchitiet Thức ăn cho người cao huyết áp

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN