Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Một số loại quả nên ăn nhiều khi bị cảm lạnh, cảm cúm

Theo thống kê, hàng năm mỗi người trong chúng ta trung bình mắc phải bệnh cảm cúm nặng hay nhẹ tổng cộng là 6 lần. Tuy nhiên, ăn một số loại quả có thể giúp bạn phòng tránh cảm cúm.

Có thể đề phòng cảm cúm bằng cách giữ gìn cho cơ thể luôn luôn được khỏe mạnh. Trong đó, ăn uống với đầy đủ chất bổ dưỡng cũng đóng một vai trò vô cùng cần thiết.

Các loại hoa quả có thể giúp cơ thể bạn đấu tranh với những mầm vi khuẩn. Việc nạp vitamin vào cơ thể sẽ tăng khả năng miễn dịch, đẩy lùi cảm lạnh và cảm cúm. Trái cây cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư. Hãy thử tăng cường 5 loại quả dưới đây để cung cấp cho cơ thể một hệ thống miễn dịch tốt.

1.Táo

1.Táo 1

Các nguồn phổ biến nhất của chất chống oxy hóa trong có trong trái táo tương đương với 1.500 mg vitamin C, có tác dụng gia tăng sức bền thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, táo chứa axit folic và vitamin B, có tác dụng ngừa bệnh tim, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và tăng hàm lượng cholesterol tốt lên, mà cholesterol xấu chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, ung thư.

Trong táo cũng có chứa quercetin, một chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ phổi tránh các chất gây ô nhiễm từ môi trường bên ngoài.

2.Đu đủ

2.Đu đủ 1

Đu đủ là một trong những trái cây nằm trong danh sách hàng đầu giàu dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đu đủ giàu vitamin C, một loại vitamin cần thiết cho cơ thể giúp đẩy mạnh quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu và kháng thể, tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn sự xâm nhập và tấn công của virus gây bệnh vào cơ thể.

Trong 100g quả đu đủ có 74-80mg vitamin C và 500-1.250 IU caroten. Đu đủ còn có các vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm. Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét.

Các beta-carotene và vitamin C, E trong đu đủ làm giảm viêm nhiễm khắp cơ thể, giảm bớt những ảnh hưởng của bệnh suyễn.

3.Nam việt quất

3.Nam việt quất 1

Đây là trái cây rất giàu vitamin C và chất chống ô xy hoá. Hai ly nước ép quả nam việt quất mỗi ngày có thể chữa trị hiệu quả vi-rút cúm. Uống nhiều nước trái cây này sẽ giúp thận thải nhanh độc tố qua đường nước tiểu.

4.Bưởi

4.Bưởi 1

Các chuyên gia y tế đều nhất trí khẳng định: sinh tố C trong rau quả mà đặc biệt trong cam, chanh, quít và bưởi có khả năng dinh dưỡng đáng kể làm gia tăng sức mạnh và số lượng bạch huyết cầu nên đề kháng được một số bệnh tật mà trước mắt là bệnh cảm cúm mùa đông. Ngoài vitamin C, bưởi cũng chứa các hợp chất tự nhiên gọi là limonoids có thể hạ thấp cholesterol. Chất lycopene trong bởi có khả năng chống ung thư.

6.Chuối

6.Chuối 1

Một trong những nguồn dinh dưỡng quan trọng của chuối là vitamin B6. Chuối giúp giảm mệt mỏi, trầm cảm, căng thẳng và mất ngủ. Chuối có rất nhiều magiê giúp xương vững mạnh, kali giúp ngăn ngừa bệnh tim và cao huyết áp.

6.Chuối 2

Ngoài ra, nước ép rau quả cũng rất tốt cho người bị cảm cúm. Tự làm nước ép rau quả hoặc và ăn một vài loại hoa quả sẽ là một hành động giúp hồi phục cúm nhanh nhất. Hãy uống một ly nước trái cây, rau quả sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy chất chống oxy hoá và tăng cường nước cho cơ thể chống lại cúm.

An Khánh
(Theo MH)

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN