Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Một số phương pháp ngừa cúm và cảm lạnh

Cảm cúm và cảm lạnh là những bệnh phổ biến thường xảy ra khi thời tiết thay đổi hoặc trở lạnh. Mỗi cái hắt hơi sẽ bắn ra hơn 100 ngàn giọt dịch có chứa vi khuẩn mà có thể sống sót tới 2 ngày trong thời tiết lạnh. Để phòng ngừa, bạn có thể dùng những phương pháp tự nhiên sau đây, vừa hiệu quả, vừa không phải sử dụng đến thuốc.

1. Ăn sữa chua mỗi ngày

1. Ăn sữa chua mỗi ngày 1

Theo một số nghiên cứu khoa học, ăn một cốc sữa chua ít chất béo mỗi ngày có vai trò quan trọng trong việc giảm triệu chứng cảm lạnh và cúm xuống 25%. Lý do là những vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật.

2. Uống nhiều nước

2. Uống nhiều nước 1

Nước có sẵn trong tự nhiên là nguồn sức khỏe giúp bạn chống lại cảm lạnh và cúm

Nước có thể giúp bạn thanh lọc cơ thể và thải trừ chất độc. Vì vậy, cần phải uống đủ nước, khoảng 8 ly mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh.

3. Tập thể dục Aerobic vừa phải

3. Tập thể dục Aerobic vừa phải 1

Tập thể dục Aerobic vừa phải giúp củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể

Thể dục thẩm mỹ giúp tăng lưu lượng máu và giúp vận chuyển oxy từ phổi đến máu dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, hoạt động này còn làm nóng cơ thể và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại virus gây ra cảm lạnh và cúm.

4. Rửa tay

4. Rửa tay 1

Vi khuẩn và virus có thể tồn tại ở bất cứ nơi nào trong nhà, bếp ăn, nhà tắm… và sẽ lây truyền qua cho người khi chúng ta tiếp xúc, cầm nắm…

Hơn nữa mầm bệnh virus cảm lạnh còn có thể tồn tại trong nhiều giờ. Do đó, cách đơn giản nhất để ngăn ngừa cúm và cảm lạnh là thường xuyên rửa tay.

5. Dùng các thực phẩm chứa nhiều phytochemical

5. Dùng các thực phẩm chứa nhiều phytochemical 1

Phytochemical là những chất hóa học tự nhiên có sẵn trong các loài thực vật, có tác dụng duy trì và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, chất này còn có hoạt tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống ung thư, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ…

Phytochemical có nhiều trong các loại thực phẩm như rau củ màu xanh, đỏ, vàng; đậu; trái cây… Vì vậy, nên bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn mỗi ngày.

6.Nucleotides

6.Nucleotides 1

Nucleotide là những hợp chất có trong các thực phẩm chứa protein như thịt đỏ và được dùng như những viên gạch kiến tạo các tế bào – bao gồm cả các tế bào miễn dịch.

Nucleotides giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, không phải cơ thể người nào cũng có đủ lượng chất này – đó là những người có chế độ ăn chay, hay ăn kiêng (ăn ít thịt).

Lưu ý: Nucleotide không có tác dụng dứt bệnh cảm lạnh, cảm cúm.

7.Mang vớ cho chân

7.Mang vớ cho chân 1Chịu khó mang vớ (tất) có thể giúp bạn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Để chân không trong tiết trời lạnh lẽo sẽ làm co mạch máu và giảm hệ miễn dịch.

Theo PNO

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN