Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Giảm béo trong mùa đông – Ăn gì?

Vào mùa đông bạn sẽ thấy thèm ăn hơn, cơ thể dễ đói hơn, bạn ăn nhiều hơn nên rất dễ tăng cân. Vậy mùa đông phải lựa chọn thực phẩm như thế nào để không bị tăng cân. Dưới đây là một số thực phẩm đó đấy!

 1

Hạt bí ngô

Bí ngô là một loại thực phẩm giàu kalo giảm cân rất được yêu thích. Đặc biệt là hạt bí ngô, nó chiếm thành phần dinh dưỡng quan trọng và rất giàu magiê giúp làm chậm quá trình lão hóa. Hơn nữa việc bạn không ngừng cắn và nhai sẽ gây tiết nước bọt liên tục, phòng ngừa sự chuyển đổi chất béo và làm loại bỏ chất thải.

Ngoài biện pháp trực tiếp ăn, bạn còn có thể dùng nó làm món salad.

Giấm hoa quả

Theo nghiên cứu, giấm có thể được coi như một thực phẩm giảm béo hữu ích, lại cung cấp nhiều loại vitamin cho cơ thể. Giấm giúp thúc đẩy sự lưu thông máu, góp phần làm giảm huyết áp.

Bắp cải

Là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và là một loại thực phẩm rất tốt để giảm béo. Có thể chế biến bằng nhiều phương pháp như làm salad, luộc…

Yến mạch

Yến mạch nhiều chất xơ và dinh dưỡng, không chỉ thúc đẩy tiêu hóa mà còn giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, làm cho làn da thêm mịn màng và trắng sáng. Bạn có thể kết hợp sử dụng cùng với sữa không béo.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi tươi chỉ có trong mùa hè. Nhưng quả mâm xôi đông lạnh cũng không giảm đi nhiều dinh dưỡng, vì vậy bạn vẫn có thể ăn nó vào mùa đông. Loại quả này chứa các chất chống viêm và cũng là vũ khí tốt để giúp cho làn da thêm mịn màng hơn. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc trộn với sữa chua.

Táo

Táo là một thực phẩm phổ biến nhất để giảm béo. Ngoài ra nó còn có nhiều tác dụng như loại bỏ độc tố cho cơ thể, chống táo bón, giảm đau đầu…Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc dùng táo sau bữa ăn còn giúp chúng ta có một hàm răng chắc khỏe.

Mận khô

Dù chỉ là quả phơi khô nhưng lượng dinh dưỡng của nó còn cao hơn so với nhiều loại trái cây tươi thông thường. Mận khô rất giàu chất chống ôxy hóa và khoáng chất, nó còn có thể giúp điều chỉnh nội tiết ở phụ nữ, chống lão hóa. Có thể trực tiếp ăn hoặc làm salad. Cần ngâm trong nước ấm trước khi ăn, giúp phát huy các chất dinh dưỡng một cách tối đa.

Gừng

Gừng có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu đồng thời cũng có rất chất chống ung thư. Cách dùng: Cắt thành từng miếng nấu cùng với táo tàu hoặc có thể cho vào uống cùng với trà.

Quế

Quế không chỉ là gia vị mà còn để dùng làm thuốc. Nó giúp cơ thể thúc đẩy sự trao đổi chất, kiểm soát lượng đường và lượng cholesterol. Đây là thực phẩm không thể thiếu trong mùa đông, giúp giảm béo rất có hiệu quả. Có thể ăn trực tiếp hoặc cho vào nấu cùng với các món ăn.

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN