Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Uống nước cam giúp giảm huyết áp

Các nhà khoa học cho 24 bệnh nhân bị xơ vữa động mạch (với biểu hiện cao huyết áp, phải điều trị bằng thuốc) uống 2 cốc nước cam mỗi ngày trong vòng 6 tuần. Kết quả cho thấy, 21 trên tổng số 24bệnh nhân đã có sự thuyên giảm huyết áp, ở mức trung bình là 10 mm Hg đối với huyết áp tâm thu (chỉ số tối đa) và 3,5% đối với huyết áp tâmtrương (chỉ số tối thiểu).

Uống nước cam giúp giảm huyết áp 1

Bác sĩ Dennis Sprecher, Trung tâm Bệnh timCleveland, tác giả nghiên cứu, đã rất ngạc nhiên với kết quả này: “Đâylà một số lượng khổng lồ cho thời gian chưa đầy 2 tháng”.

Giả thuyết cho rằng nước cam giúp cải thiện luồng máutới động mạch tim, và qua đó làm giảm huyết áp, đã không được chứngminh trên phim chụp các động mạch này. Theo các tác giả, rất có thểhiệu quả giảm huyết áp là do vitamin C hoặc kali đem lại. Tuy nhiên,đây mới chỉ là một nghiên cứu ban đầu. Báo cáo được trình bày tại cuộchọp thường niên của Trường Tim mạch Mỹ, đang diễn ra tại Atlanta.

Phân loại huyết áp

Loại huyết áp Tối đa

(mmHg)

Tối thiểu

(mm Hg)

Tối ưu < 120 <80
Bình thường <130 <85
Bình thường cao 130-139 85-89
Huyết áp cao
Giai đoạn 1(nhẹ) 140-159 90-99
Giai đoạn 2 (vừa) 160-179 100-109
Giai đoạn 3(nặng) 180 trở lên 110 trở lên

Đây là bảng phân loại áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên. Huyết áp được thể hiện bằng 2 số:

  • Số lớn đại diện cho huyết áp tâm trương (khi tim co lại và đẩy máu đi).
  • Số nhỏ đại diện cho huyết áp tâm thu (khi tim nghỉ ngơi).

Các số này được đo bằng milimet (mm) thủy ngân (Hg).Khi huyết áp tâm trương và tâm thu không xếp cùng một loại, phải chọnchỉ số xếp loại cao nhất để đánh giá tình trạng huyết áp.

Máy đo huyết áp Omron


HEM 7211 300x213 Thức ăn cho người cao huyết áp

Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại và kết quả đo có độ chính xác cao. Khi sử dụng sản phẩm của Omron, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhờ sự tiện dụng và yên tâm tuyệt đối về kết quả đo. Hãy đo huyết áp hàng ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.
Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới chunhay xemchitiet Thức ăn cho người cao huyết áp
Máy đo huyết áp Omron

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN