Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Đái tháo đường (hay còn gọi là tiểu đường) là một bệnh khá nguy hiểm, ảnh hưởng đến đời sống của rất nhiều người trên khắp thế giới. Tiểu đường không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất mà còn làm giảm chức năng của hormone insulin.

Người mắc bệnh tiểu đường có hàm lượng đường máu luôn cao. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với những thực phẩm carbohydrat, đồng thời kiểm soát tốt lượng carbohydrat mà cơ thể tiêu thụ.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tập trung vào những thực phẩm có tác dụng ổn định huyết áp, ổn định hàm lượng cholesterol cũng như trọng lượng cơ thể nhằm tránh những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra.

Dưới đây là những nhóm thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường:

Rau xanh và trái cây

p833116 Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Rau xanh và trái cây là những nguồn chất xơ, khoáng chất, và vitamin tự nhiên rất dồi dào. Đồng thời, đây cũng là những thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa và hợp chất phytochemical cao, có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Một số loại rau củ như cải xoăn, mù tạt xanh, cam, chanh, củ cải, bông cải xanh, củ cải, rau bina, bưởi, dâu tây và quả việt quất là những loại thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường. Những thực phẩm này có hàm lượng carbohydrat và calo thấp.

Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, những người bị tiểu đường nên tránh các loại rau củ giàu tinh bột hoặc các loại thực phẩm nhiều carbohydrate như khoai tây và ngô.

Ngũ cốc nguyên hạt

p833117 Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?
Ngũ cốc nguyên hạt với hàm lượng chất xơ, khoáng chất và vitamin cao cũng là một lựa chọn lành mạnh khác trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường. Theo các chuyên gia, ăn nhiều ngũ cố nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên đến 30 phần trăm.

Các sản phẩm ngũ cốc bao gồm bột yến mạch, kê, Bulgur, kiều mạch, hạt quinoa, bánh mì nguyên hạt…

Các chất béo lành mạnh

p833118 Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?
Chất béo đơn không bão hòa được xếp vào nhóm chất béo không có hại cho sức khỏe, hay còn gọi là chất béo “lành mạnh”. Loại chất béo này có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu. Bệnh nhân tiểu đường thường có nguy cơ bị bệnh tim và hàm lượng cholesterol cao, do đó, những thực phẩm có chứa chất béo đơn không bão hòa là vô cùng quan trọng.

Các loại thực phẩm với chất béo lành mạnh bao gồm hạnh nhân, lạc, hồ đào, hạt vừng, ô liu, dầu oliu, bơ và dầu hạt cải.

Thịt nạc

p833119 Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?
Thịt nạc không chỉ chứa ít chất béo bão hòa mà còn có một lượng chất đạm dồi dào, có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu. Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, bệnh nhân tiểu đường nên ăn thịt nạc hàng ngày.

Cá bơn, cá trích, cá hồi, cá rô phi, cá mòi, cá ngừ, sò điệp, tôm, sò, thịt gia cầm (không có da) và thịt thăn chính là những nguồn protein lý tưởng cho những người bị đái tháo đường.

T.H (Theo Livestrong)

Máy đo đường huyết Omron


may do duong huyetHGM 112 mg Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Máy đo đường huyết cá nhân Omron đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm EN ISO 13485. Đem lại kết quả đo chính xác đến 99% tương đương với sản phẩm chuyên dụng ở bệnh viên. Máy sử dung que thử được mã hóa tự động dùng chung cho tất cả các loại máy đo đường huyết Omron và bút lấy mẫu máu có thể dùng được với tất cả các loại kim khác nhau trên thị trường. Giúp thuận tiện hơn trong việc sử dụng.
Thông số kỹ thuật:
  • Kiểm tra: Mức độ đường huyết
  • Lượng mẫu máu : 0,5 µl
  • Que thử : Que thử đường huyết HEA-STP20
  • Đơn vị đo : mg/dL hoặc mmol/L
  • Phạm vi đo: 10 tới 600 mg/dL hoặc 0,6 tới 33,3 mmol/L.
bt Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?
X