Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Phụ nữ có vòng eo to dễ sinh con thừa cân

Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ có vòng eo to trước khi mang thai dễ sinh con thừa cân hơn so với phụ nữ có vòng eo nhỏ.

Phụ nữ có vòng eo to dễ sinh con thừa cân 1

Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học Anh thấy rằng phụ nữ có vòng eo to nhất trước khi mang thai tăng nguy cơ sinh con có trọng lượng khi sinh cao hơn bình thường. Trong số gần 3.100 phụ nữ sinh con trong vòng 1 năm, khoảng 10% sinh con có trọng lượng hơn 4kg và khoảng 1% số trẻ sơ sinh nặng hơn 4,5kg.

Tỉ lệ này cao nhất ở 25% số phụ nữ có tỉ suất hông cao cao nhất. Những phụ nữ này tăng 57% khả năng sinh con có cân nặng hơn 4kg so với 25% số phụ nữ có vòng eo nhỏ nhất.

TS Gordon C.S. Smith trao đổi với Reuters Health qua email rằng: “Chúng tôi biết rằng tổng lượng mỡ cơ thể có liên quan với kết quả thai kỳ. Nghiên cứu này cho thấy việc phân bổ mỡ cơ thể cũng đóng vai trò quan trọng”.

Các nghiên cứu đã cho thấy so với thừa cân tập trung quang vùng hông và đùi thì vòng eo to có liên quan chặt chẽ hơn với nguy cơ một số bệnh như tiểu đường và bệnh tim.

Nhìn chung, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ nên cố gắng duy trì cân nặng hợp lý trước khi mang thai và cũng không nên ăn kiêng để giảm cân trong thời gian này. Thay vào đó, thực hiện chế độ ăn cân bằng và tập luyện đều đặn ở mức độ vừa phải như đi bộ.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí BJOG.

Anh Khôi
Theo Reuters

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN