Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Công dụng chống tăng huyết áp từ trà đen

Theo kết quả một nghiên cứu trên tạp chí chí Archives of Internal Medicine đã đăng tải một nghiên cứu của các nhà khoa học Úc trên 95 đàn ông và phụ nữ có huyết áp bình thường hoặc cao cho thấy rằng việc sử dụng trà đen trong một thời gian dài sẽ giúp giảm từ 2 – 3 điểm.

Công dụng chống tăng huyết áp từ trà đen  1

Biểu đồ thể hiện sự dao động của huyết áp trong 24 giờ.

Trong vòng 6 tháng, một nửa các đối tượng uống 3 tách trà đen mỗi ngày, trong khi nửa còn lại dùng giả dược mô phỏng hương vị và hàm lượng chất caffein của chè.

Kết thúc cuộc nghiên cứu, những người dùng trà đen đã giảm từ 2 – 3 điểm khi đo ngoại trú cho họ trong vòng 24 giờ (có nghĩa là chỉ số huyết áp trung bình của họ trong 24 giờ).

Một số tính chất của trà đen giúp giữ gìn sức khỏe của các tế bào nội mô, bao bọc các thành mạch máu. Rối loạn chức năng nội mô tạo ra một trong những dấu hiệu báo trước của những dao động huyết áp.

Sự giảm huyết áp quan sát được trong nghiên cứu này dường như không đáng kể, nhưng nó có thể có một ảnh hưởng đáng kể trong cộng đồng dân số nói chung.

Theo báo Sức khỏe và Đời sống

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN