Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Tập luyện kéo dài tuổi thọ cho người bệnh cao huyết áp

Tập thể dục giúp giảm nguy cơ tử vong ở những người bị tăng huyết áp. Một nghiên cứu mới đây kéo dài 12 năm cho thấy tập thể dục giúp giảm nguy cơ tử vong ở những người bị tăng huyết áp.

Tập luyện kéo dài tuổi thọ cho người bệnh cao huyết áp 1

Nghiên cứu này gồm 434 người ở Đài Loan. Trong số những người tham gia, 54% là không tập luyện, 22% tập luyện ít và 24% tập luyện từ mức trung bình đến nhiều.

Nguy cơ tử vong trong thời gian nghiên cứu do mọi nguyên nhân, đặc biệt là do bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ cao hơn đáng kể ở những người không tập luyện thể chất so với những người tích cực hoạt động thể chất.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Nguy cơ bị bệnh tim mạch được chứng minh là tăng đáng kể khi huyết áp tăng. Và việc giảm huyết áp nhằm giảm nguy cơ bệnh tim mạch là một mục tiêu điều trị quan trọng”.

Các tác giả hy vọng kết quả này sẽ khuyến khích những người bị tăng huyết áp tích cực hoạt động thể chất hơn.

Bùi Lam.CHITI

Theo An ninh thủ đô

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN