Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Người bệnh hen phế quản có nên mang thai không?

Hỏi : Năm nay tôi 28 tuổi, mới xây dựng gia đình. Điều tôi băn khoăn là hiện nay tôi bị hen phế quản. Mỗi lần khó thở tôi phải dùng bình xịt ventolin. Tôi dự định sẽ mang thai, nhưng người nói bệnh sẽ nặng lên, người nói không sao. Xin quý báo tư vấn.

Người bệnh hen phế quản có nên mang thai không? 1

Người bệnh hen phế quản có nên mang thai không?

Nguyễn Thị Thoa

(Thái Nguyên)

Trả lời :

Hen phế quản là bệnh có liên quan tới hormon. Bệnh thường nặng thêm trước lúc có kinh do nồng độ progesteron giảm. Thai nghén là một tình trạng sinh lý, trong đó nhiều bệnh lý mạn tính bị biến đổi do các yếu tố hormon. Các thống kê trên bệnh nhân cho thấy khi mang thai, 30% trường hợp hen phế quản nặng lên, 30% vẫn như cũ và khoảng 30% tốt hơn. Tuy nhiên sản phụ dễ bị tăng huyết áp và dễ bị tiểu đường. Về phía thai nhi hay bị sinh non, thiếu cân lúc sinh và yếu tố di truyền trong hen phế quản là thường gặp. Cách điều trị hen phế quản ở sản phụ cũng không có gì khác biệt so với người bình thường. Phải kiểm soát cơn hen bằng cách dùng thuốc corticoid dạng hít hoặc toàn thân để điều trị. Tốt nhất khi mang thai bạn nên tuân thủ khám thai định kỳ, nếu có tăng huyết áp hoặc tiểu đường cần phải kiểm soát ngay. Việc điều trị hen do bác sĩ chuyên khoa hô hấp chỉ định. Chúc bạn sớm có con theo ý muốn.

Theo Sức khỏe đời sống

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN