Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Campuchia : Phát hiện bé gái 10 tuổi tử vong vì cúm gia cầm

Một bé gái 10 tuổi ở Campuchia đã bị tử vong do nhiễm virus cúm gia cầm.

Campuchia : Phát hiện bé gái 10 tuổi tử vong vì cúm gia cầm 1

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, một bé gái 10 tuổi ở Campuchia đã bị tử vong do nhiễm virus cúm gia cầm. Đây là trường hợp tử vong thứ 3 do nhiễm virus ở quốc gia này từ đầu năm đến nay.

Tuyên bố chung giữa WHO và Bộ     Y tế Campuchia cho biết, đứa trẻ bị lên cơn sốt và khó thở vào hôm 20/5 và sau đó tử vong hôm Chủ nhật vừa rồi (27/5).

Các xét nghiệm ở bệnh viện đã xác nhận đứa trẻ bị nhiễm chủng virus cúm gia cầm H5N1. Theo thông tin cho biết, trước khi bị nhiễm virus, đứa bé này đã tiếp xúc với đàn gà bệnh ở trong làng.

Bé gái đến từ     phía Tây Nam tỉnh Kampong Speu. Đây là trường hợp thứ 21 ở   Campuchia bị nhiễm virus H5N1 từ năm 2003. 19 trong số các trường hợp này đã bị tử vong.

Theo thống kê của WHO, chủng virus H5N1 đã giết chết 357 người trên toàn thế giới kể từ năm 2003.

Từ những con số báo cáo về     trường hợp tử vong trong năm nay cho thấy lo ngại về dịch cúm gia cầm đang tăng lên trong khu vực các nước Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.

Virus thường lây lan từ các loại gia cầm, chim sang người qua tiếp xúc trực tiếp, tuy nhiên các chuyên gia lo ngại virus này có thể biến đổi thành một dạng dễ dàng lây truyền từ người sang người và có nguy cơ tạo thành đại dịch giết chết hàng triệu người.

Minh Thúy.CHITI

Theo Dantri

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN