Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Sốt xuất huyết tăng mạnh tại Đác Nông

Chiều 26/6, bà Trần Thị Kim Tuyển – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đác Nông, cho biết: Bệnh sốt xuất huyết đang quay trở lại và tăng mạnh. Từ 26/5 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 96 ca, tăng 43 ca so với cùng kỳ năm 2011. Trong đó, nhiều nhất là thị xã Gia Nghĩa với 46 ca, huyện Đác R’lấp 32 ca…

Sốt xuất huyết tăng mạnh tại Đác Nông 1

Trên địa bàn toàn tỉnh hiện còn bảy xã trọng điểm về bệnh sốt xuất huyết là xã Nhân Cơ, huyện Đác R’lấp; thị trấn Đác Mil và xã Đác R’la, huyện Đác Mil; thị trấn Đác Mâm, huyện Krông Nô; xã Nam Dong, huyện Cư Giút và phường Nghĩa Đức, Nghĩa Thành của thị xã Gia Nghĩa.

Đây là những địa phương trong năm năm qua, chỉ số véc tơ bệnh sốt xuất huyết chưa giảm và được Bộ Y tế đưa vào những xã trọng điểm sốt xuất huyết để giám sát.

Theo bà Trần Thị Kim Tuyển, nguyên nhân là do thời tiết ở Đác Nông đang bước vào thời kỳ cao điểm của mùa mưa, khí hậu ẩm thấp cộng với thời tiết nóng bức là điều kiện thuận lợi để bệnh sốt xuất huyết phát triển.

Bên cạnh đó, ý thức phòng bệnh của người dân, nhất là người dân sinh sống ở khu vực nông thôn chưa cao. Nhiều gia đình sử dụng nước mưa trong sinh hoạt, nhưng các dụng cụ đựng nước mưa không được che đậy cẩn thận, để muỗi phát sinh làm lây lan mầm bệnh ra cộng đồng…

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã xuất 80 lít thuốc Delta UK 2.5 EW và phối hợpTrung tâm y tế các huyện Đác Mil, Krông Nô và thị xã Gia Nghĩa tiến hành phun thuốc diệt muỗi.

Một tháng qua, Trung tâm cử cán bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương thực hiện tốt công tác giám sát bệnh, khoanh vùng để phòng chống và thu dung bệnh nhân vào các cơ sở y tế chữa trị kịp thời không để bệnh lây lan.

PhungLan.CHITI

Theo Nhân Dân

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN