Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Ăn uống dành cho người béo phì

Béo phì kéo theo gia tăng các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp… ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người. Vì vậy, để dự phòng béo phì tốt nhất bạn nên giữ cho cân nặng của mình trong mức bình thường và có một chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chia nhỏ bữa ăn

Vào bữa tối, người có nguy cơ béo phì không được ăn no. Vì lúc này, quá trình thay thế của các tế bào thần kinh giao cảm cưỡng chế sự hợp thành của mỡ diễn ra rất dữ dội, nên phải ăn lượng ít nhưng nhiều bữa. Để bụng đói trong thời gian dài, khi ăn no vào sẽ làm cho khả năng hợp thành mỡ của cơ thể tăng mạnh. Ngược lại, khả năng phân giải của mỡ lại yếu đi rất nhiều. Lượng bữa ăn hàng ngày như nhau, nhưng số lượng bữa càng ít, khuynh hướng béo phì ngày càng tăng. Đặc biệt, trong khi ăn bạn nhớ nhai thật kỹ. Điều đó không những giúp hấp thụ hết thức ăn mà còn luyện được cơ hàm, gương mặt của bạn sẽ trở nên rạng rỡ hơn và bớt béo ở phần mặt

Chia nhỏ bữa ăn 1

Hình ảnh minh họa.

Quy định chế độ ăn hợp lý

Mỗi ngày nên định lượng và thời gian ăn, giữa 2 bữa ăn thấy đói thì ăn các loại trái cây ít đường mà nhiều nước. Thực tế cho thấy mỗi ngày ăn 3 bữa theo phương pháp giảm dần từ sáng đến trưa và tối thì rất tốt cho những người có nguy cơ béo phì.

Ăn nhiều các loại hoa quả

Bạn có thể sử dụng các loại rau quả: bưởi, táo, dưa chuột, mận, sơri, cà chua chín, cà rốt, mướp đắng… Những loại hoa quả này có thể ăn thoải mái vào bất cứ thời gian nào bạn muốn. Hết sức tránh những loại quả ngọt vì đường trái cây khi vào cơ thể sẽ biến thành glucose, bước tiếp theo là biến thành mỡ.

Hạn chế ăn mỡ

Hạn chế ăn mỡ động vật và các loại mỡ bão hòa. Khi chế biến thức ăn nên dùng dầu thực vật, trong đó có thành phần axit béo không bão hòa có lợi cho mật, giảm cholesterol trong máu, hạn chế các loại thức ăn có nhiều mỡ như phomat, bơ, vịt quay, ngỗng quay,các loại chế biến bằng rán, xào mỡ. Ăn ít mỡ nhưng không có nghĩa là tuyệt đối không ăn mỡ bởi vì mỡ có tác dụng quan trọng trong duy trì chức năng sinh lý bình thường của cơ thể, một số vitamin hòa tan trong mỡ như vitamin A, D, K, E.

Hạn chế ăn mỡ 1

Hình ảnh minh họa.

Bỏ thói quen thèm ăn khi không nên ăn

Tạo cho mình thói quen không ăn khi không đúng giờ. Rất nhiều người có thớ quen tự nhiên, một là khi về nhà việc đầu tiên là đi về phía hộp bánh lấy một cái để ăn, hai là chương trình tivi không hay, bèn chạy vào bếp kiếm thứ gì đó để ăn. Thứ ba là bị áp lực gây căng thẳng viết cho kịp báo cáo hay hoàn thành một việc gì đó, tay vừa làm vừa bốc thức ăn. Để xóa được ba loại thói quen trên có thể đưa ra một chiến lược, về nhà không nên vào bếp ngay mà nên đi tắm. Chương trình tivi không hay thì tìm sách hoặc báo đọc. Khi cần phải làm cho kịp báo cáo hoặc phải chong đèn suốt đêm để làm, có thể uống nước lọc thay thế cho quà vặt có nhiệt lượng calo.

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN