Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Phát hiện loại virus mới gây bệnh viêm đường hô hấp

Xuất hiện chủng mới của virus có tên là Corona (HcoV-EMC) gây bệnh viêm đường hô hấp, vừa qua, bộ y tế đã ban hành phác đồ hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, và điều trị do loại virus mới này gây ra.

Phát hiện loại virus mới gây bệnh viêm đường hô hấp 1

Hình ảnh chủng virus Corona

Hình thức gây bệnh:

Vi rút này thường gây nhiễm trùng hô hấp nặng kèm theo suy thận, có thể lây nhiễm qua đường tiếp xúc trực tiếp với chất tiết của người bệnh.

Cuối tháng 9 vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông báo về ca bệnh viêm đường hô hấp cấp nhiễm vi rút Corona mới (Corona là vi rút từng gây dịch viêm đường hô hấp cấp SARS vào năm 2002-2003), là bệnh nhân Qatar, trước khi sang Anh điều trị đã sinh sống ở Ả Rập Xê Út.

Triệu chứng khi bị nhiễm virus Corona

Bệnh có biểu hiện sốt trên 38 độ, khó thở và có hội chứng suy thận cấp. Hiện bệnh chưa có thuốc đặc trị, vì vậy chủ yếu là điều trị triệu chứng (hạ sốt, điều trị suy hô hấp, suy thận).

Cách phòng ngừa các nguy cơ lây nhiễm

Theo khuyến cáo từ Bộ Y tế, phòng lây nhiễm viêm đường hô hấp do loại virus mới này gây ra bằng cách rửa tay bằng xà phòng thường xuyên; đeo khẩu trang khi ra đường, khi đến chỗ đông người…

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN