Tăng cân sau sinh là hiện tượng phổ biến ở hầu hết các bà mẹ mới sinh. Nhiều chị em còn rơi vào tình cảnh cân nặng tăng vù vù, đặc biệt là lớp mỡ bụng. Tuy nhiên, với phụ nữ mới sinh, điều quan trọng chính là có một chế độ luyện tập cân bằng với khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng lại vừa có thể loại bỏ lượng mỡ dư thừa. Và khoai lang được xem là một bí quyết rất đơn giản giúp các mẹ giảm cân hiệu quả mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
Khoai lang thực phẩm giảm cân an toàn cho bà mẹ sau sinh
Khoai lang là một thực phẩm khá gần gũi, rất dễ kiếm và rất có lợi cho sức khỏe. Khoai lang chứa hàm lượng vitamin A, B, C, E và protein, tinh bột, các axit amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết như canxi, magie, sắt, kẽm… . Chính vì thế, khoai loang là một thực phẩm vô cùng quan trọng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.
Phân tích thành phần dinh dưỡng trong khoai lang người ta còn thấy rằng, khoai lang có chứa một lượng phong phú chất xơ có tác dụng kích thích dạ dày co bóp, tiêu hóa thức ăn nhanh và hiệu quả. Từ đó đẩy lùi tình trạng táo bón và tích mỡ bụng.
Ngoài ra, khoai lang còn giúp nhuận tràng, lợi tiểu, làm tiêu hao năng lượng dư thừa tích trữ trong cơ thể, có ảnh hưởng tích cực tới vòng eo của các mẹ sau sinh. Ăn 100g khoai lang, tương đương với giá trị dinh dưỡng của nửa bát cơm gạo trắng hoặc 2 lát bánh mì nướng.
Nếu các chị em muốn giảm cân thì nên ăn khoai lang thay cơm trong bữa cơm chính với một số cách chế biến nhằm hạn chế tăng độ đường của khoai như: hấp, nướng, xay nhuyễn với nước.