Danh mục
Danh mục
Sự kiện

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới


Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 1Chương trình nhân “Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-5” với chủ đề “Kiểm soát cân nặng là kiểm soát huyết áp” được diễn ra vào trước đó một ngày, tức vào ngày chủ nhật 16-5-2010 tại trường quay ngoài trời VTV – 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội nhằm nâng cao ý thức cho cộng đồng về bảo vệ sức khỏe huyết áp.

Chương trình bao gồm các hoạt động, tiểu phẩm vui, các tiết mục tập thể dục tập thể của Hội người cao tuổi, khám bệnh và tư vấn trực tiếp về bệnh huyết áp, thuyết trình và giao lưu hỏi đáp với GS.TS Nguyễn Lân Việt – Viện trưởng Viện tim mạch Quốc gia Việt nam.

Tăng huyết áp đã trở thành một vấn đề đáng quan tâm trong cuộc sống và xã hội. Trên Thế giới mỗi năm có 17,5 triệu người chết có liên quan đến tăng huyết áp và bệnh lý tim mạch, ở Việt Nam tỷ lệ tăng huyết áp trong cộng đồng là 27% người trên 25 tuổi, tỷ lệ này ngày càng gia tăng nhanh chóng, những biến chứng của tăng huyết áp vô cùng nặng nề ảnh hưởng đến bệnh nhân, gia đình và xã hội… Chính vì lý do đó, Thủ tướng chính phủ đã quyết định xây dựng Chương trình quốc gia phòng, chống Tăng huyết áp.

Từ khi phát động, Chương trình đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành từ trung ương đến địa phương và toàn thể quần chúng nhân dân.

Tăng huyết áp là vấn đề không của riêng ai, mà là mối quan tâm của toàn xã hội đặc biệt là các đối tượng có nguy cơ cao như những người cao tuổi, những cán bộ, công chức văn phòng, những người luôn phải chịu những căng thẳng và áp lực trong công việc.

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 2Tiến sĩ Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ y tế phát biểu tại chương trình

Quan tâm đến cân nặng và huyết áp từ bây giờ là việc cần thiết cho sức khỏe bản thân, chúng ta hãy cùng chung tay vì một xã hội văn minh và khỏe mạnh.

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 3Đo huyết áp miễn phí cho khách mời

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 4Bác sĩ tại Viện tim mạch quốc gia đang hướng dẫn cho khách mời cân đo lượng mỡ cơ thể

Để tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề liên quan đến Tăng huyết áp, chương trình có mời GS.TS. Nguyễn Lân Việt – Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia – chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này đến tham gia và cung cấp những thông tin bổ ích, cũng như những lời khuyên cho những người thuộc đối tượng có nguy cơ cao về huyết áp.

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 5GS.TS Nguyễn Lân Việt trao giải thưởng may mắn (1 máy đo huyết áp Omron) cho khách mời

Khách mời tham gia chương trình gồm có các cụ cao tuổi phường Thành Công, Liễu Giai, Giảng Võ, Kim Mã, Ngọc Khánh, Điện Biên được các bác sĩ của Viện tim mạch quốc gia khám bệnh và đo huyết áp miễn phí bằng máy đo huyết áp OMRON.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN