Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ bị viêm mũi

Trẻ bị viêm mũi kéo dài làm không ít các mẹ lo lắng. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm của một độc giả gửi đến khi chăm sóc trẻ bị viêm mũi.

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ bị viêm mũi 1

Bi nhà mình hiện đã được 1 tuổi, cu cậu hay bị các bệnh về viêm đường hô hấp trên. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà mình thường áp dụng chăm sóc cho bé nhà mình, các mẹ có thể tham khảo xem nhé.

Trường hợp viêm mũi nhẹ, bé bị ngạt mũi và có nước mũi trong các mẹ chỉ cần thường xuyên vệ sinh mũi và hút mũi cho bé bằng 2 loại thuốc thuốc nhỏ mũi sinh lý Natri cloric 0.5% và lọ xịt muối biển. Các mẹ xịt thuốc hoặc nhỏ cho bé sau 1 phút thì hút sạch dịch và nhỏ lại thuốc. Buổi tối nếu cháu ngạt quá có thể nhỏ thuốc Otrivin để cháu dễ thở . Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên quá lạm dụng vì sử dụng thuốc nhiều sẽ có tác dụng phụ không tốt cho bé.

Trường hợp bé bị nặng lên, mũi đổi sang mầu vàng hoặc xanh (triệu chứng nặng) các mẹ phải rửa mũi 3-4lần/ngày cho bé và nhỏ thuốc chống viêm nemydexace. Cách rửa mũi như sau. Các mẹ mua kim tiêm loại nhỏ bỏ mũi tiêm đi mà hút đầy dung dịch nước muối sinh lý (natri cloric) sau đó đặt bé nằm nghiêng (mặt nghiêng trên 1 chiếc khăn) bơm thẳng nước vào bên mũi (lỗ mũi phía trên của mặt nghiêng nhé) nưóc sẽ tự động tràn sang lỗ mũi phía dươi chẩy ra ngoài qua vách thông thành mũi. Làm tương tự với bên kia. Sau 1 phút bé sẽ hắt xì hơi ra dịch mũi. Nếu bé ko hắt xì hơi thì các mẹ có thể hút mũi cho bé rồi nhỏ thuốc nemidexance.
Các mẹ phải hêt sức cẩn thận vì viêm mũi dễ kéo theo viêm họng do dịch từ mũi nếu ko thường xuyên lấy ra sẽ chẩy xuống họng. Nếu thấy bé có triệu trứng bị viêm họng thì cho bé uống clamoxy (1gói/ngày dối với bé <8 tháng và 2 gói/ngày đối với bé >8 tháng) + mucomist cho ra đờm và chống viêm.

Nếu quá nặng gây sốt cao hẵng bạn cần gặp bác sỹ để tư vấn cụ thể. Lúc này sẽ có kháng sinh lúc này thì nên uống kèm men tiêu hóa.

Đọc tiếp bài viết: Khi trẻ bị viêm mũi

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN