Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Phòng bệnh hô hấp cho trẻ khi trời lạnh

Vào những đợt gió lạnh của mùa đông, trẻ rất hay bị mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, họng, viêm phế quản …Để những căn bệnh này không có cơ hội phát triển, các mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau:

Phòng bệnh hô hấp cho bé khi trời trở lạnh 1

  • Giữ ấm và đắp chăn cho trẻ khi ngủ. Đặc biệt là phần cổ và ngực trẻ.
  • Cung cấp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng từ thực phẩm, thường xuyên bổ sung thực phẩm như tỏi, rau thơm, các loại hoa quả chua như chanh, cam, bưởi,…
  • Các mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng bằng các thực phẩm chức năng để đề phòng thiếu chất dinh dưỡng cho trẻ khi mà hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động chưa tốt.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho trẻ bằng cách bổ sung các acid amin thiết yếu từ các chế phẩm có bán rộng rãi trên thị trường. Các acid amin giúp cơ thể tổng hợp nên thành phần chính của kháng thể. Khi trẻ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hoặc chế độ dinh dưỡng của trẻ không cân bằng sẽ không cung cấp đủ acid amin cần thiết để tổng hợp các kháng thể.
  • Với trẻ hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, khả năng sản xuất kháng thể còn thấp vì vậy trẻ càng dễ mắc bệnh hơn người lớn. Bạn cần củng cố và tăng cường hệ miễn dịch giúp trẻ có thể tự vệ trước các nguy cơ nhiễm bệnh từ môi trường.

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN