Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Dấu hiệu bé bị đau họng cần gặp bác sỹ

Đau họng là một hiện tượng rất hay gặp ở trẻ nhỏ, đau họng có thể xảy ra khi trẻ bị cảm cúm, cảm lạnh hay bị nhiễm khuẩn. Trong trường hợp cảm cúm thông thường, đau họng có thể hết khi chữa khỏi cảm cúm cho trẻ, tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý đưa trẻ đi khám trong một số trường hợp sau:

Dấu hiệu bé bị đau họng cần gặp bác sỹ 1

1. Bé bị đau cả ở khoang miệng. Đặc biệt đối với bé dưới 3 tháng tuổi, bị sốt đến đến 38ºC hoặc cao hơn.

2. Bé từ 3-6 tháng tuổi, sốt đến sốt đến 38,3ºC hoặc hơn. Với bé trên 6 tháng tuổi, sốt đến 39ºC hoặc hơn là nguy hiểm.

3. Bạn cũng nên đưa bé đến thăm khám sớm khi phát hiện cổ họng của bé có dấu hiệu bất thường như sưng đỏ, hoặc nghi ngờ bé nuốt phải dị vật,  hơi thở trở nên khó nhọc; bé kém bú (ăn) và quấy khóc liên tục.

4. Trường hợp nguy hiểm, khi bé bi nhiễm khuẩn cổ họng đến mức không thể ăn, uống được bất cứ thứ gì, bé khó thở, sốt cao và chảy dãi liên tục.

Khi thấy bé bị đau họng, bạn cũng không nên cố ép bé ngồi xuống, mở to miệng để kiểm tra, bạn cũng nên tránh ép bé phải ăn uống vì sợ điều này sẽ làm cho bé khó thở hơn. Tốt nhất, bạn nên đưa bé đi khám càng sớm càng tốt.

Đọc tiếp:

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN