Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Ăn đồ ngọt không gây béo phì

Bánh kẹo ngọt là món khoái khẩu của nhiều người nhưng vì muốn giữ vóc dáng thon gọn tránh tăng cân nên hầu hết mọi người đều cố gắng hạn chế những thực phẩm này. Nhưng mới đây các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra một kết quả nghiên cứu khá bất ngờ.
Phát hiện mới: Ăn đồ ngọt không gây béo phì 1
Theo nghiên cứu tiến hành bởi Hiệp hội Bánh kẹo Quốc gia Hoa Kỳ, sau khi tiến hành nghiên cứu với hơn 5.000 người Mỹ, các nhà khoa học kết luận: không tìm thấy mối liên hệ giữa sức khỏe và sở thích ăn đồ ngọt thường xuyên.
Hầu hết tất cả những người tham gia nghiên cứu đã báo cáo về sở thích ăn kẹo chocolate và nhiều loại kẹo khác của mình cùng mức độ thường xuyên và số lượng tiêu thụ ở mỗi thời điểm khác nhau.

Kết quả thật bất ngờ, thậm chí những người ăn kẹo nhiều nhất cũng không có nguy cơ tăng cân hoặc mắc nguy cơ bị bệnh nhiều hơn những người ăn ít kẹo.

Bằng cách sử dụng các phép đo như chỉ số BMI, vòng eo và độ dày của da, các nhà khoa học phát hiện, tần suất tiêu thụ không liên quan đến nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, lượng đồ ngọt tiêu thụ cũng không có mối liên quan nào với nguy cơ của bệnh tim mạch, huyết áp, cholesterol xấu/tốt và sự kháng insulin.
Chuyên gia dinh dưỡng Mary Murphy thuộc Trung tâm Hóa học và An toàn Thực phẩm của Washington DC cho biết: “Chúng tôi không tìm thấy mối liên quan giữa lượng thực phẩm đồ ngọt được tiêu thụ và chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) hay nguy cơ về bệnh tim mạch ở người lớn”.
Phát hiện mới: Ăn đồ ngọt không gây béo phì 2
Bà Murphy cho rằng, những phát hiện được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng (Nutritional Journal) này là vô cùng quan trọng tại thời điểm này khi nhiều người quan tâm đến khẩu phần ăn và bệnh béo phì hơn bao giờ hết.
Tuy vậy, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo, kết quả nghiên cứu này không có nghĩa là bạn có thể ăn kẹo bao nhiêu tùy thích, tiêu thụ một lượng điều độ vẫn là yếu tố rất quan trọng.
Lý do là bởi mặc dù không khiến bạn bị béo phì hay mắc bệnh tim mạch nhưng ăn nhiều đồ ngọt cũng khiến bạn bị sâu răng, tiểu đường, xơ vữa động mạch, góp phần đẩy nhanh tiến trình ung thư…
Phát hiện mới: Ăn đồ ngọt không gây béo phì 3
Các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, những kết quả nghiên cứu này dĩ nhiên không khuyến khích bạn có thể ăn kẹo thoải mái tùy thích, nhưng kết quả nghiên cứu chỉ ra, hầu hết những người ăn kẹo đều không tăng nguy cơ béo phì hoặc bệnh tim. Tuy vậy, họ cũng cho biết sẽ tiến hành thêm nghiên cứu để tìm hiểu kỹ hơn vai trò của kẹo, chocolate hay đồ ngọt trong cuộc sống hàng ngày.
Nghiên cứu được hỗ trợ bởi Hiệp hội Bánh kẹo Quốc gia Hoa Kỳ.
>> Có thể bạn quan tâm:

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN