Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Đau khớp gối hay gặp ở dân văn phòng

Đau khớp gối hay gặp ở dân văn phòng 1

Dân văn phòng có đặc điểm là thường phải ngồi hàng giờ trên máy tính. Theo kết quả khảo sát từ các nhà khoa học Anh thuộc Tổ chức chăm sóc sức khỏe Nuffield Health, nhân viên văn phòng có nguy cơ cao bị đau khớp gối triền miên.

Phân tích nguyên nhân gây ra hiện tượng đau khớp gối ở dân văn phòng, nguyên nhân chủ yếu đến từ tình trạng thừa cân, béo phì gia tăng do tính chất công việc phải ngồi nhiều, thường xuyên làm việc trên máy tính.

Một yếu tố khác cũng làm gia tăng nguy cơ bị đau khớp gối đó là những người văn phòng thường ngồi quá nhiều và ngồi quá lâu, với những người làm công việc như vậy từ 10 đến 20 năm, phần lớn sống có lối sống thụ động nên ngày càng nhiều người bị đau khớp gối.

Đau khớp gối tuy không đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh nhưng tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Thậm chí có thể dẫn tới nguy cơ thay khớp gối nếu bạn thuộc nhóm người thừa cân, béo phì.

Vậy làm thế nào để ngăn ngừa nguy cơ dẫn tới tình trạng đau khớp gối? Cách đơn giản nhất vẫn là kiểm soát trọng lượng cơ thể, vận động thường xuyên và ăn uống lành mạnh.

Cần lưu ý thêm rằng, với những khớp gối đã yếu do tuổi cao cần phải được chuẩn bị kỹ trước khi tập luyện. Việc khởi động làm nóng cơ thể trước khi tập và nghỉ ngơi sau khi tập là rất quan trọng. Ngoài ra, cần chú ý mang giầy có chất lượng và bảo vệ đầu gối trong khi tập.

Thu Huệ – Sưu tầm

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN