Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Giảm cơn đau cho người bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang gây ra cho người bệnh nhiều triệu chứng khó chịu như nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu, ho dai dẳng, sốt…Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm xoang , dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp giảm bớt những khó chịu cho người bệnh.

Giảm cơn đau cho người bệnh viêm xoang 1

1. Phun nước muối, ủ ấm

Đây là phương pháp giúp người bệnh viêm xoang giảm bớt những cơn đau do viêm xoang gây ra. Dạng nước muối phun sương có tác dụng rửa sạch, loại bỏ chất nhầy làm thông các đường dẫn khí trong mũi và các xoang. Còn ủ ấm mũi có tác dụng chống đau xoang. Bạn có thể làm ấm xoang bằng cách xông với một bát nước nóng hoặc phủ một chiếc khăm ẩm và ấm lên, trùm lên các hốc xoang.

2. Uống nhiều nước

Nhiều nước sẽ có tác dụng làm loãng chất nhầy trong xoang, do đó làm thông xoang.

3. Giảm uống rượu và hút thuốc

Tại sao người bệnh cần giảm hút thuốc và uống rượu? Đặc biệt với nhóm người bệnh viêm xoang. Đo là bởi vì rượu có thể làm chỗ sưng trong xoang tồi tệ hơn. Riêng thuốc lá, chưa cần hút trực tiếp, chỉ cần hít phải khói thuốc do người khác hút cũng gây kích thích không tốt cho các đường lưu thông khí trong mũi.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp giảm khó chịu cho người bệnh viêm xoang. Ngoài ra, bạn có thể đọc tiếp các kiến thức về viêm xoang tại:

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN