Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Giảm cơn đau cho người bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang gây ra cho người bệnh nhiều triệu chứng khó chịu như nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu, ho dai dẳng, sốt…Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm xoang , dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp giảm bớt những khó chịu cho người bệnh.

Giảm cơn đau cho người bệnh viêm xoang 1

1. Phun nước muối, ủ ấm

Đây là phương pháp giúp người bệnh viêm xoang giảm bớt những cơn đau do viêm xoang gây ra. Dạng nước muối phun sương có tác dụng rửa sạch, loại bỏ chất nhầy làm thông các đường dẫn khí trong mũi và các xoang. Còn ủ ấm mũi có tác dụng chống đau xoang. Bạn có thể làm ấm xoang bằng cách xông với một bát nước nóng hoặc phủ một chiếc khăm ẩm và ấm lên, trùm lên các hốc xoang.

2. Uống nhiều nước

Nhiều nước sẽ có tác dụng làm loãng chất nhầy trong xoang, do đó làm thông xoang.

3. Giảm uống rượu và hút thuốc

Tại sao người bệnh cần giảm hút thuốc và uống rượu? Đặc biệt với nhóm người bệnh viêm xoang. Đo là bởi vì rượu có thể làm chỗ sưng trong xoang tồi tệ hơn. Riêng thuốc lá, chưa cần hút trực tiếp, chỉ cần hít phải khói thuốc do người khác hút cũng gây kích thích không tốt cho các đường lưu thông khí trong mũi.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp giảm khó chịu cho người bệnh viêm xoang. Ngoài ra, bạn có thể đọc tiếp các kiến thức về viêm xoang tại:

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN