Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Bệnh huyết áp thấp có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Hiện nay tôi 38 tuổi, thời gian gần đây tôi rất hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, thường có cảm giác như say tàu xe, người chông chênh rất khó chịu, và mệt mỏi. Tôi thường xuyên đo huyết áp thì thấy rất ít khi huyết áp lên tối đa được 100. Tôi có đi khám bác sĩ và được biết mình bị huyết áp thấp và tối loạn tuần hoàn máu não. Vậy bác sĩ cho tôi hổi, bệnh này có nguy hiểm không? 

Bệnh huyết áp thấp có nguy hiểm không? 1

Trả lời:

Huyết áp thấp có một số triệu chứng:

  • Mệt mỏi, lả và rất muốn được nghỉ ngơi
  • Hoa mắt chóng mặt
  • Khó tập trung và dễ nổi cáu
  • Có cảm giác buồn nôn
  • Suy giảm khả năng tình dục
  • Da nhăn và khô, kèm theo rụng tóc
  • Vã mồ hôi nhưng vẫn cảm thấy lạnh
  • Thở dốc nhất là sau khi leo lên cầu thang hay làm việc nặng

Mức độ nguy hiểm của huyết áp thấp

Tình trạng hạ huyết áp cấp thì rất nguy hiểm và cần đưa người bệnh nhập viện để điều trị trong phòng săn sóc đặc biệt. Với tình trạng hạ huyết áp mạn tính thì hầu như không có gì là nguy hiểm, nhưng ở những người bị huyết áp thấp mạn tính thường xuất hiện những triệu chứng khó chịu như buồn ngủ, mỏi mệt, chóng mặt, hoa mắt hoặc thỉnh thoảng bị ngất xỉu; đặc biệt là khi thay đổi tư thế đột ngột. Các triệu chứng này xuất hiện do giảm lưu lượng máu ở não, tim, gan và các cơ quan khác trong cơ thể.

Huyết áp thấp mạn tính thường xảy ra ở những người làm việc quá sức, bị stress, rối loạn nội tiết, suy dinh dưỡng, tiểu đường hay bị bệnh thần kinh ngoại v.v… Chính vì vậy, bạn cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch và nội tiết để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời, triệt để.

Chúc bạn sức khỏe.

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN