Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Làm gì khi bé bị sốt phát ban?

Khi bị sốt phát ban, trẻ thường có những thay đổi về trạng thái tinh thần rõ rệt như quấy khóc,… Tiếp đó, trẻ bị sốt, sổ mũi, ho, một số trẻ còn bị tiêu chảy, mấy ngày sau, bắt đầu xuất hiện những vết chấm đỏ trên cơ thể. Bệnh sốt phát ban tuy không nguy hiểm nhưng nếu hiểu sai, sử dụng sai cách điều trị thì sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, viêm tại giữa hay nặng hơn có thể là viêm não.

Làm gì khi bé bị sốt phát ban?

 

Sốt phát ban có thể điều trị tại nhà, nhưng cách chữa trị theo kiểu khi bị phát ban phải kiêng gió, kiêng tắm, ăn tinh là một sai lầm. Trong suốt thời gian bị sốt phát ban, nếu kiêng gió, kiêng nước bằng cách hạn chế vệ sinh cá nhân cho bé, thì trước hết bé sẽ cảm thấy bức bối. Sau đó hệ quả xấu của kiêng khem là cơ thể bé sẽ khó hạ sốt, nguy cơ bị nhiễm trùng da và gặp biến chứng viêm phổi rất cao. Ăn tinh sẽ làm cho bé rơi vào tình trạng thiếu năng lượng, rất dễ bị suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém nên  khó chống chọi được với bệnh tật.

Làm gì khi bé bị sốt phát ban?

Điều trị phát ban tại nhà  phải tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sỹ :

  • Không được tự tiện dùng thuốc và thay đổi đơn thuốc.
  • Trẻ nên được vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày, tuy nhiên cần tránh để bé bị nhiễm lạnh.
  • Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn điều trị bệnh cũng rất quan trọng, vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể chống lại bệnh, vừa đảm bảo vệ sinh để bé không bị mắc tiêu chảy. Chế độ ăn cần được tăng thêm cả về chất lượng và số lượng. Bé nên ăn nhiều hơn bình thường, chia thành nhiều bữa và ưu tiên cho những thức ăn dễ tiêu hóa.

Lưu ý: Phát ban là bệnh lây theo đường hô hấp do đó khi bé bị phát ban, cần hạn chế bé tiếp xúc với nhiều người để tránh lây lan virus gây bệnh.

Nhiệt kế điện tử Omron


Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Omron

An toàn, tiện dụng và chính xác là những ưu điểm mà nhiệt kế điện tử Omron mang lại cho gia đình bạn. Với công nghệ đo nhiệt độ tiên tiến, bạn chỉ mất khoảng 60 giây để biết con bạn đang sốt bao nhiêu độ, hơn nữa gia đình sẽ không bao giờ phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân.
Tính năng nổi bật:
  • Có thể đo ở miệng, nách hoặc hậu môn.
  • Chính xác hơn tới ±0,1°C
  • Đo nhanh, sau 60 giây.
  • Có nhớ kết quả đo trước.
  • Tuổi thọ pin bền, cho 5000 lần đo.
  • Không thấm nước.
Nhiệt kế điện tử Omron
Nhiệt kế điện tử Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN