Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Trẻ sốt cao và nổi ban, làm thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ. Con trai tôi năm nay đước 17 tháng tuổi, cách đây 3 tháng cháu bị sốt cao 4 ngày sau đó nổi ban khắp người. Một tháng sau, cháu gái lớn 5 tuổi cũng bị tương tự như vậy, bác sĩ nói cháu bị sốt phát ban. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, nhà tôi có phải phun diệt khuẩn không? Bệnh do nhiễm siêu vi hay là vi khuẩn? Có lây lan không? 

Trẻ sốt cao và nổi ban, làm thế nào?

Trả lời:

Chào bạn, dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp thì khả năng rất cao con bạn đang mắc Rubella. Đây là một loại bệnh do siêu vi, bệnh lây theo đường hô hấp do siêu vi có từ trong chất tiết mũi họng của người bệnh lây cho người khác. Chính vì thế, khả năng lây lan rất cao, trong nhà các bé rất dễ bị lây bệnh của nhau.

Nhưng đây là bệnh rất lành tính, chỉ nguy hiểm đối với người phụ nữ mang thai. Nên không cần thiết phải phun xịt diệt khuẩn mà chủ yếu là vệ sinh bàn tay, các bề mặt của vật dụng bằng xà phòng. Trẻ mắc bệnh thì nên mang khẩu trang.

Nhiệt kế điện tử Omron


Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Omron

An toàn, tiện dụng và chính xác là những ưu điểm mà nhiệt kế điện tử Omron mang lại cho gia đình bạn. Với công nghệ đo nhiệt độ tiên tiến, bạn chỉ mất khoảng 60 giây để biết con bạn đang sốt bao nhiêu độ, hơn nữa gia đình sẽ không bao giờ phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân.
Tính năng nổi bật:
  • Có thể đo ở miệng, nách hoặc hậu môn.
  • Chính xác hơn tới ±0,1°C
  • Đo nhanh, sau 60 giây.
  • Có nhớ kết quả đo trước.
  • Tuổi thọ pin bền, cho 5000 lần đo.
  • Không thấm nước.
Nhiệt kế điện tử Omron
Nhiệt kế điện tử Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN