Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Cần tây trị bệnh cao huyết áp

Đa số mọi người đều biết đến cần tây nhưng ít ai biết được ngoài là một nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon như thịt bò xào, ăn sống với hủ tiếu nam vang,…cần tây còn là một bài thuốc trị bệnh cao huyết áp. Cần tây có vị ngọt, mát, hơi cay có tác dụng dưỡng tinh, ích huyết thanh nhiệt, lợi tiểu, dễ tiêu hóa.

Cần tây trị bệnh cao huyết áp 1

Ở hầu hết các nước phương Tây dùng cần tây làm thuốc lợi tiểu. Ngoài ra, cần tây còn được dùng làm thuốc giảm nhiệt, giảm ho, hạ huyết áp. Thân, lá, củ, rễ cần tây nấu nước uống hằng ngày để chữa cao huyết áp, sỏi nhỏ đường tiết niệu… Cần tây chứa các thành phần can-xi, sắt, phosphor, ca-li, protid gấp đôi so với các loại rau khác, đồng thời có nhiều a-xít amin tự do, tinh dầu, vitamin B1, B2, C, giúp tuần hoàn máu và bổ máu…

Bên cạnh đó, rau cần được xem là “chiến sĩ trên mặt trận chống bệnh gout”. Chứng a-xít uric cao trong máu là dấu hiệu đầu của căn bệnh gout (thống phong). Thành phần cali trong rau cần có tác dụng lợi tiểu rất nhanh, làm cho a-xít uric theo nước tiểu ra ngoài. Do đó, giải pháp tăng lượng rau cần tây sống trong bữa ăn hằng ngày hoặc uống sinh tố cần tây giải khát là rất tốt cho người bị gout.

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN