Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Cần tây trị bệnh cao huyết áp

Đa số mọi người đều biết đến cần tây nhưng ít ai biết được ngoài là một nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon như thịt bò xào, ăn sống với hủ tiếu nam vang,…cần tây còn là một bài thuốc trị bệnh cao huyết áp. Cần tây có vị ngọt, mát, hơi cay có tác dụng dưỡng tinh, ích huyết thanh nhiệt, lợi tiểu, dễ tiêu hóa.

Cần tây trị bệnh cao huyết áp 1

Ở hầu hết các nước phương Tây dùng cần tây làm thuốc lợi tiểu. Ngoài ra, cần tây còn được dùng làm thuốc giảm nhiệt, giảm ho, hạ huyết áp. Thân, lá, củ, rễ cần tây nấu nước uống hằng ngày để chữa cao huyết áp, sỏi nhỏ đường tiết niệu… Cần tây chứa các thành phần can-xi, sắt, phosphor, ca-li, protid gấp đôi so với các loại rau khác, đồng thời có nhiều a-xít amin tự do, tinh dầu, vitamin B1, B2, C, giúp tuần hoàn máu và bổ máu…

Bên cạnh đó, rau cần được xem là “chiến sĩ trên mặt trận chống bệnh gout”. Chứng a-xít uric cao trong máu là dấu hiệu đầu của căn bệnh gout (thống phong). Thành phần cali trong rau cần có tác dụng lợi tiểu rất nhanh, làm cho a-xít uric theo nước tiểu ra ngoài. Do đó, giải pháp tăng lượng rau cần tây sống trong bữa ăn hằng ngày hoặc uống sinh tố cần tây giải khát là rất tốt cho người bị gout.

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN