Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Bấm huyệt giúp chữa viêm họng mãn tính

Trong Đông y, xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp rất tuyệt vời và hiệu quả nhằm chữa trị nhiều bệnh tật, trong đó có viêm họng mãn tính. Tác động lên những huyệt nào, tác dụng và cách thức thực hiện ra sao? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bấm huyệt giúp chữa viêm họng mãn tính 1 Bấm huyệt giúp chữa viêm họng mãn tính 2

Các đường kinh lạc, huyệt vị trên cơ thể chính là “kho thuốc” vô giá mà tự nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Nếu biết cách day bấm huyệt, kết hợp thêm các bài thuốc chúng ta có thể đẩy lùi được bệnh một cách hiệu quả. Một số huyệt đạo có công dụng chữa viêm họng mãn tính ta có thể kể đến như sau:

Huyệt phong long

Tác dụng của huyệt này là hóa đàm định suyễn, hòa vị giáng nghịch, định thần thông tiện, nên thường được dùng để chữa các bệnh về đường hô hấp, trong dó có viêm họng mãn tính. Để xác định được huyệt phong long, người bệnh nên vểnh bàn chân, rồi xoay bàn chân ra ngoài cho rõ khe cơ.

Vị trí của huyệt chính là ở trên điểm lồi cao nhất của mắt cá chân ngoài 8 thốn, trong khe của cơ duỗi chung các ngón chân và cơ mác bên ngắn. Cách thức tác động vào huyệt là dùng hai ngón tay cái (để có lực đủ mạnh) day ấn đồng thời vào cả hai huyệt phong long. Để biết đã thực hiện chính xác chưa thì bạn ấn đến khi nào thấy cảm giác căng tức là được.

Huyệt thận du

Đây là huyệt có công dụng kiện tỳ hòa vị, lợi khí hóa đàm. Để xác định được huyệt thận du thì trước tiên người bệnh viêm họng mãn tính phải sờ hai bên mạn sườn và xác định được hai mào chậu. Từ đây áng chừng một đường cắt ngang qua cột sống, điểm cắt ở đâu thì đó chính là mỏm gai đốt sống thắt lưng số 4.

Lần ngược lên trên để tìm mỏm gai số 2, vì huyệt thận du nằm ở hai bên mỏm gai này, cách đường trục giữa cột sống khoảng 1,5 thốn. Cách tác động là dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời cả 2 huyệt thận du sao cho đạt cảm giác tê tức là được. Thời gian bấm là khoảng 1’ để việc chữa bệnh viêm họng mãn tính đạt hiệu quả cao nhất.

Huyệt phế du

Huyệt vị này có khả năng tuyên phế bình suyễn, hóa đàm chỉ khái, thanh nhiệt lý khí. Để xác định được vị trí của huyệt phế du, người bệnh cần bắt chéo bàn tay vòng qua cổ sang phía lưng đối diện. Huyệt chính là nằm ở đầu ngón tay giữa cách đường trục giữa đốt sống lưng chừng 1,5 thốn. Day bấm huyệt trong vòng 2’ đến khi cảm thấy căng tức thì ngừng.

Huyệt liệt khuyết

Để day bấm chính xác vào huyệt này, bạn lấy hai bàn tay để khe ngón cái và ngón trỏ bắt chéo nhau. Đầu ngón tay trỏ của tay này đặt lên đầu xương cạnh cổ tay của tay bên kia. Như vậy chỗ đầu ngón tay chính là huyệt. Dùng ngón tay trỏ day bấm huyệt liệt khuyết ở bên đối diện trong vòng 2’. Công dụng của huyệt liệt khuyết là tuyên phế tán tà, thông điều kinh mạch, thường được dùng để chữa các bệnh như ho, viêm mũi, viêm họng mãn tính…

Trên đây là một số huyệt vị giúp chữa viêm họng mãn tính. Tuy nhiên để có hiệu quả như mong đợi, người bệnh cần có sự kiên trì và chính xác trong các thao tác day bấm mà thường rất ít người có thể thực hiện được. Vì vậy để chữa viêm họng mãn tính một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi, bạn có thể tham khảo các thông tin về sản phẩm máy xông mũi họng Omron của chúng tôi. Chúc các bạn luôn vui khỏe và không còn nỗi lo bị viêm họng cấp và mãn tính!

 Theo Omron-yte.com.vn

 

 

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN