Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Hoạt động thể lực giúp giảm huyết áp

Qua theo dõi huyết áp của 168 người bằng thiết bị chuyên dụng 24/24h trong 6 tuần, một nghiên cứu mới đây đã xác nhận rằng, hoạt động thể lực giúp giảm huyết áp ở những bệnh nhân bị huyết áp cao, đặc biệt là những trường hợp đang phải sử dụng thuốc.

Hoạt động thể lực giúp giảm huyết áp


Trước khi công bố báo cáo này trên tạp chí chuyên đề Sports Medicine, bác sĩ Domenico Di Raimondo, từ ĐH Universita degli Studi di Palermo (Italia) và các cộng sự đã có những đánh giá được sự ủng hộ của giới nghiên cứu về hiệu quả giảm huyết áp từ chương trình đi bộ 6 tuần trên 168 bệnh nhân bị huyết áp cao.

Chương trình đi bộ nhanh được thực hiện 3 lần/tuần, dưới sự hướng dẫn của một nhà vật lý trị liệu giàu kinh nghiệm.

Đối tượng tham gia nghiên cứu khi bắt đầu bài tập đi bộ nhanh có huyết áp dao động trong khoảng: 140 – 159 cho huyết áp tối đa và 90 – 99 cho huyết áp tối thiểu. Thêm vào đó tất cả các đối tượng này đều đang sử dụng thuốc chống huyết áp và không bị béo phì.

Sau chương trình luyện tập, huyết áp tối đa của những người tham gia nghiên cứu đã giảm xuống, chỉ còn từ 143,1 – 135.5mmHg, trong khi huyết áp tối thiểu cũng giảm xuống, chỉ còn từ 91,1 – 84,8mmHg.

Ngược với một số báo cáo trước đây cho rằng việc luyện tập sẽ làm giảm huyết áp ở nữ nhiều hơn ở nam, nghiên cứu này cho thấy không có sự khác biệt nào về hiệu quả đi bộ nhanh với việc giảm huyết áp ở cả 2 giới.

Kết quả nghiên cứu này đã góp phần vào xu thế coi việc rèn luyện thân thể là một phần quan trọng của quá trình điều trị đối với những người bị huyết áp, tất nhiên phải có sự hỗ trợ của thuốc.

Phương Uyên

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN