Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Cách chữa bệnh viêm mũi bằng rượu tỏi, nước muối

Tỏi là một loại phụ gia rất quen thuộc đối với tất cả mọi người. Ngoài tác dụng dùng để chế biến món ăn, tỏi còn có rất nhiều tác dụng khác như ngâm cùng với rượu rất tốt trong việc chữa bệnh cao huyết áp, viêm mũi,…

 

Cách chữa bệnh viêm mũi bằng rượu tỏi, nước muối 1

1. Rượu tỏi chữa bệnh viêm mũi

Cách bào chế

40g tỏi khô, bóc vỏ, thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40-45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống một thìa cà phê trước khi ăn; tối uống một thìa cà phê trước khi ngủ.

Cách sử dụng

Nhỏ một, hai giọt vào và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Hơi xót một chút nhưng chịu khó làm thường xuyên, bạn sẽ thấy đỡ hơn hẳn.

2. Chữa bệnh viêm mũi với nước muối

Pha một bát nước muối (chỉ mặn hơn nước canh một chút). Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại.

Bạn nên hít nước muối theo cách trên ngày 2 lần (sáng và tối). Đừng ngại, hãy can đảm lên, bạn sẽ thấy mũi của mình trở nên thông thoáng và không còn viêm nữa.

 

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN