Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Hãy bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ nhiễm độc thủy ngân

Có lẽ từ rất lâu chiếc nhiệt kế đã gắn với từng gia đình. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của công nghệ, chiếc cặp sốt thủy ngân đã dần được thay thế bằng chiếc nhiệt kế điện tử, nhiệt kế đo tai, nhiệt kế đo trán… để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Bạn hãy bảo vệ gia đình mình khỏi nguy cơ nhiễm độc thủy ngân từ cặp nhiệt kế truyền thống bằng việc sử dụng nhiệt điện tử Omron.

Hãy thay thế chiếc nhiệt kế truyền thống

Bệnh viên Nhi Trung ương và Trung tâm Chống độc của Bệnh viện Bạch Mai có lẽ là nơi tiếp nhận nhiều ca cấp cứu do người sử dụng bất cẩn bị nhiễm độc từ chiếc nhiệt kế. Trường hợp chị Nguyễn Thị Nga – Thạch Bình, Nho Quan, Ninh Bình đã phải đưa con trai hơn 1 tuổi nhập viện trong tình trạng bị sốt cao, nổi mẩn ngứa khắp người và có hiện tượng bị nôn khi cắn phải đầu nhiệt kế thủy ngân. Sau khi được sơ cứu tại bệnh viên đa khoa tỉnh chị Nga đưa con lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Rất may, tình trạng ngộ độc thủy ngân chưa đến mức báo động do được cấp cứu kịp thời.

Trên đây là một trong số vô vàn trường hợp do bố mẹ sơ ý để trẻ nhỏ nuốt phải thủy ngân từ nhiệt kế thủy ngân độ. Có những trường hợp trẻ nhỏ nuốt phải thủy ngân từ cặp nhiệt độ và còn bị trào ngược, thủy ngân vào phổi gây ngộ độc nặng đe dọa đến tính mạng.

Để tránh những nguy hiểm đến tính mạng đáng tiếc có thể xảy ra với bạn và người thân, hãy thay thế chiếc cặp đo nhiệt độ truyền thống bằng chiếc nhiệt kế điện tử.

Hãy thay thế chiếc nhiệt kế truyền thống 1

Dễ dàng đo thân nhiệt của trẻ ngay cả khi bé đang ngủ

Có kết quả sau 1 giây

Thay vì đợi khoảng hơn 10 phút mới có kết quả đo của nhiệt kế thủy ngân thì với nhiệt kế điện tử đo trán MC-720 ( tên máy viết liền chỗ dấu cách) Omron sẽ hiển thị kết quả đo chỉ trong 1 giây. Phương thức hoạt động của chiếc nhiệt kế điện tử này là đo bề mặt của trán bằng cách cảm nhận bức xạ hồng ngoại của da tại điểm đo. Sau đó, máy tính toán giá trị tương đương đo ở miệng bằng một thuật toán riêng dựa trên số liệu nghiên cứu thân nhiệt thực tế.

Do nhiệt kế đo trán không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, vì vậy nhiệt độ thường thấp hơn nhiệt độ tại miệng và nách. Tuy nhiên các mạch máu ở trán ít bị thắt mạch máu vì vậy nên nó được cho là khu vực đo nhiệt độ tốt hơn để xác định nhiệt độ bên trong cơ thể (ngay cả với môi trường có nhiệt độ thấp).

Có kết quả sau 1 giây 1

Có thể so sánh nhiệt kế điện tử đo trán MC – 720 Omron với các dòng nhiệt kế khác thông qua một số thống số kỹ thuật như:

  • Sử dụng nhiệt độ đo trán MC – 720 Omron cho nhiệt độ đo nhanh khi tiếp xúc với da.
  • Đo nhanh trong 1 giây.
  • Hoạt động êm ái, dễ sử dụng, có thể đo khi trẻ em đang ngủ.
  • Thiết kế nhỏ, gọn, dễ cầm.
  • Đèn màn hình dễ nhìn trong đêm.
  • Kết quả đo hiện tại và lần đo trước đó được hiển thị trên cùng màn hình để so sánh.
  • Bộ nhớ lưu tới 25 kết quả đo.
  • Đặc biệt thiết bị còn đo 3 trong 1: Đo trán, đo nhiệt độ phòng và đo bề mặt.

Bất kỳ người nào khi cầm chiếc nhiệt độ đo trán MC – 720 Omron đều có thể yên tâm vì mọi thiết bị, cảnh báo, lưu ý của nhà sản xuất được ghi rõ ràng. Sản phẩm này được sản xuất theo hệ thống kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của Công ty Omron HealthCare Nhật Bản. Ngoài ra, sản phẩm còn đáp ứng các quy định của chỉ thị EC 93/42/EEC (Chỉ thị thiết bị y tế) và các tiêu chuẩn Châu Âu EN ISO 80601 – 2 – 56:2012: Yêu cầu về an toàn cơ bản và hiệu suất cần thiết của nhiệt kế lâm sàng để đo nhiệt độ cơ thể. Đặc biệt nhiệt độ kế điên tử Omron còn được lọt vào TOP 100 sản phẩm vinh dự “Chứng nhận Sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em Việt Nam năm 2013”.

Có kết quả sau 1 giây 2

Từ ngày 3/5 đến ngày 30/6, Omron áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn tặng áo mưa cho khách hàng khi mua một trong các sản phẩm:

Nhiệt kế điện tử Omron vinh dự lọt vào TOP 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013
Chi tiết thông tin sản phẩm xin liên hệ tại website: https://omron-yte.com.vn/ hoặc Facebook: Omron Healthcare VN

Nhà phân phối chính thức và bảo hành sản phẩm Omron

Tại Hà Nội: Công ty TNHH Tiến Thành :15-17 Đặng Tiến Đông, Đống đa, Hà Nội.

  • ĐT: 024-3851 5265 / 3537 0932

Tại TP HCM và các tỉnh: Công ty THHH DKSH Việt Nam : Lầu 1, Tòa nhà Etown 2, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM

ĐT: 028-3812 5801.

Tầng 9, tòa nhà CEO, khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội.

ĐT: 024-3787 7979 / 024- 8589 8408

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN