Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Chẩn đoán chính xác nhiệt độ cho con bằng nhiệt kế điện tử

Tôi muốn thay cặp nhiệt độ thủy ngân bằng cặp nhiệt độ điện tử để bảo vệ các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên tôi lo ngại cặp nhiệt kế điện tử có thể không chính xác bằng nhiệt kế thủy ngân, điều này có đúng không? Trong các loại nhiệt kế điện tử gia đình tôi có con nhỏ nên chọn loại nhiệt kế nào? Các bác sĩ vui lòng tư vấn để tôi lựa chọn được sản phẩm hữu ích cho gia đình mình.

                             Nguyễn Cẩm Vy (Lê Gia Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Đại diện bác sỹ chuyên khoa nhi tư vấn:

Để xác định nhiệt độ chính xác cho trẻ nhỏ và người gìa lúc đang bị bệnh là rất cần thiết vì nếu thân nhiệt đo không chính xác có thể dẫn tới quyết định sai lệch của bác sỹ. Với trẻ nhỏ khi bị sốt trên 38oC mới cần có biện pháp hạ sốt để tránh tình trạng co giật ở trẻ (với những trẻ thể trạng yếu). Nếu chưa đến 38oC mà lạm dụng thuốc hạ sốt có thể gây giảm thân nhiệt đột ngột cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy điều tưởng như đơn giản này lại vô cùng quan trọng khi tiên lượng bệnh cho bệnh nhân.

Với một số trẻ việc cặp đo nhiệt độ rất khó khăn và thường sợ khi phải cặp đo nhiệt độ thủy ngân. Để tránh tình trạng nguy hiểm cho trẻ, nhiều gia đình đã lựa chọn nhiệt kế điện tử. Hiện nay có nhiều loại nhiệt kế điện tử như: Nhiệt kế điện tử dạng bút, nhiệt kế điện tử đo trán và nhiệt kế điện tử đo tai.

Sử dụng nhiệt kế điện tử nào?

Dù bạn lựa chọn loại nhiệt kế điện tử nào thì sản phẩm bạn lựa chọn phải có xuất xứ rõ ràng, chất lượng được các tổ chức y tế công nhận. Theo kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình thăm khám, một số thông tin chúng tôi gửi để bạn có thể lựa chọn đúng sản phẩm hợp lý phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Các phương pháp đo nhiệt độ chính gồm: Đo ở nách, tai, miệng, trán và hậu môn. Nhiệt độ trung bình hoặc nhiệt độ của các bộ phận bên trong cơ thể chính xác nhất là ở hậu môn. Các bộ phận khác có nhiệt độ khác nhau so với nhiệt độ hậu môn. Sự khác biệt như sau: Nách thấp hơn hậu môn 0,7oC, tai thấp hơn 0,5oC, miệng thấp hơn 0,5oC.

Nhưng do với một số trẻ việc đo nhiệt độ ở hậu môn và miệng khá khó khăn vì vậy nhiều bậc phụ huynh chọn nhiệt kế đo nhiệt độ ở tai (để có nhiệt độ đo gần với nhiệt độ cơ sở – nhiệt độ ở hậu môn hơn).

Sử dụng nhiệt kế điện tử nào? 1

Nhiệt kế điện tử Omron vinh dự lọt vào TOP 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013

Nhiệt kế đo tai TH-839S của Omron được vinh dự lọt vào TOP 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013. Để có được vinh dự này, sản phẩm của Omron đã trải qua nhiều vòng lựa chọn. Ưu điểm của nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S là được thiết kế với công nghệ đo nhiệt độ xung quanh bằng tia hồng ngoại tiên tiến cho việc chẩn đoán nhanh và chính xác kết quả đo chỉ trong 1 giây kể cả khi bé ngủ.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S hoạt động chính xác, hiệu quả trước khi thực hiện đo, cần phải lau tai khô tránh mồ hôi hoặc nước ảnh hưởng đến kết quả đo. Đồng thời, kiểm tra pin mỗi lần đo nếu để lâu máy không sử dụng và đặc biệt không sử dụng điện thoại cầm tay gần nhiệt kế khi đo. Mỗi khi sử dụng xong, vệ sinh máy và cất gọn gàng.

Sử dụng nhiệt kế điện tử nào? 2

Nhiệt kế đo ở tai TH-839S của Omron có nhiều tính năng vượt trội

Thay lời tri ân Omron Healthcare Vietnam cũng dành tặng bạn những món quà ý nghĩa khi mua thiết bị y tế của chúng tôi.
Để biết thêm thông tin về chương trình khuyến mại, quý khách vui lòng truy cập website https://omron-yte.com.vn/su-kien-khuyen-mai/khuyen-mai/ hoặc Fanpage Omron: Omron Healthcare VN

Nhà phân phối chính thức và bảo hành sản phẩm Omron

Tại Hà Nội: Công ty TNHH Tiến Thành

 • Địa chỉ: 15-17 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024-3851 5265 / 024 3537 0932

Tại TP HCM và các tỉnh:

 • Công ty TNHH DKSH Việt Nam 
 • Địa chỉ tại TP.HCM :Lầu 1, Tòa nhà Etown 2, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình
 • Điện thoại: 028-3812 5801
 • Tại HN: Tầng 9, tòa nhà CEO, khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội.
 • ĐT : 024-3787 7979 / 024-8589 8408

Omron Healthcare xin trân trọng cảm ơn và kính chúc Quý khách hàng sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Nhiệt kế điện tử Omron


Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Omron

An toàn, tiện dụng và chính xác là những ưu điểm mà nhiệt kế điện tử Omron mang lại cho gia đình bạn. Với công nghệ đo nhiệt độ tiên tiến, bạn chỉ mất khoảng 60 giây để biết con bạn đang sốt bao nhiêu độ, hơn nữa gia đình sẽ không bao giờ phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân.
Tính năng nổi bật:
 • Có thể đo ở miệng, nách hoặc hậu môn.
 • Chính xác hơn tới ±0,1°C
 • Đo nhanh, sau 60 giây.
 • Có nhớ kết quả đo trước.
 • Tuổi thọ pin bền, cho 5000 lần đo.
 • Không thấm nước.
Nhiệt kế điện tử Omron
Nhiệt kế điện tử Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN