Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Béo phì làm giảm chất lượng tinh trùng?

Số lượng tinh trùng ở những nam giới mắc béo phì ít hơn những người khác nhưng nó không đồng nghĩa với chất lượng tinh trùng cũng kém hơn.

Theo một nghiên cứu mới đây do các nhà khoa học tại trường đại học Leipzig (Đức) tiến hành, những nam giới bị béo phì có số lượng tinh trùng ít hơn so với những người có trọng lượng cơ thể ở mức vừa phải.

Trong số 2.000 nam giới tham gia nghiên cứu và theo số liệu thống kê, thông tin của 2.157 người đã đến kiểm tra chất lượng tinh trùng tại các trung tâm sức khỏe giới tính trong giai đoạn từ 1999 – 2005 ở  độ tuổi trung bình là 30, nhóm những người béo phì trong độ tuổi 20 – 30 có số lượng tinh trùng ít hơn so với nhóm những người cùng tuổi nhưng có trọng lượng cơ thể trung bình.

Béo phì làm giám số lượng tinh trùng ở nam giới.
Béo phì làm giám số lượng tinh trùng ở nam giới.

Tuy nhiên, điều này có ảnh hưởng tới khả năng làm cha của những người béo phì hay không thì vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Số lượng tinh trùng của những người béo phì vào khoảng 20 – 150 triệu tinh trùng/ml tinh dịch, ít hơn những người có trọng lượng bình thường song vẫn chưa phải ở mức đáng báo động.

Theo nhà nghiên cứu, tiến sĩ Uwe Paasch, trường đại học Leipzig đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, số lượng tinh trùng ở những nam giới mắc béo phì ít hơn những người khác nhưng nó không đồng nghĩa với chất lượng tinh trùng cũng kém hơn.

Tuy nhiên, đây có thể được coi là một trong những lí do chính đáng để các nam giới giữ gìn trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý.

Hà Thư (Chinadaily)

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN