Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh về đường hô hấp hay gặp nhất ( chiếm 32% về tỷ lệ người mắc các bệnh về tai mũi họng). Tuy không nguy hiểm cho người bệnh song nó lại rất phiền toái và khó chịu. Dấu hiệu nhận biết căn bệnh này cũng khá giống với cảm cúm hay cảm lạnh. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu dấu hiệu của bệnh này để sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng 1

Dấu hiệu của bệnh viêm mũi

Viêm mũi dị ứng là do đâu

  • Viêm mũi dị ứng được giải thích là do các tác nhân xâm nhập đủ mạnh hoặc người đó quá nhạy cảm với các chất gây dị ứng như: phấn hoa, bụi, lông thú,…Khi tiếp xúc với các chất gây dị ứng đó, cơ thể sẽ giải phóng ra chất histamine, gây viêm và tiết dịch ở niêm mạc hốc mũi, khoang họng, kết mạc mắt,…biểu hiện thành bệnh viêm mũi dị ứng.
  • Các yếu tố khác của môi trường như: thay đổi thời tiết đột ngột đặc biệt khí hậu nước ta, yếu tố cá nhân: chăm sóc bản thân chưa tốt, thói quen dùng các chất kích thích,…đây cũng là nguyên nhân gây nên bệnh viêm họng  viêm amidan thường thấy.
  • Viêm mũi dị ứng có liên quan đến các cơ địa dị ứng. Thông thường người bị viêm  mũi dị ứng gặp ở người có cơ địa dị ứng nhiều hơn như viêm da dị ứng, mề đay mạn tính, tổ đỉa… Chính vì vậy cùng một tác nhân gây kích thích nhưng có người bị bệnh viêm mũi nhưng cũng có người không bị. Các tác nhân gây kích thích cũng có thể theo đường hô hấp nhưng cũng có thể vào cơ thể theo đường qua da, hoặc theo đường ăn uống.
  • Một số người do yếu tố di truyền mà cơ địa dị ứng mà một số người lại quá mẫn cảm với các tác nhân kích thích bên ngoài môi trường dễ mắc bệnh viêm mũi dị ứng.
Viêm mũi dị ứng là do đâu 1

Bệnh viêm mũi dị ứng

Dấu hiệu của viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng thường làm giảm năng suất lao động và chất lượng cuộc sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy, căn bệnh này rất dễ dẫn đến viêm xoang và các chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, viêm tai giữa,  có polyp trong mũi…Vì vậy khi có các dấu hiệu như, hắt hơi liên tục, ngứa mũi, chảy nước mũi,… nên chú ý vì rất có thể đây là dấu hiệu của viê m nũi dị ứng

Hắt hơi liên tục:

-Đây là dấu hiện dễ nhận biết nhất, những cơn hắt hơi liên tục và phát đột ngột. Đôi khi có thể kéo dài đến vài phút gây mệt mỏi và ảnh hưởng rất nhiều đến người xung quanh.
Chảy nước mũi và nghẹt mũi:

-Người bệnh thường bị chảy nước mũi cả 2 bên, nước mũi trong và không có mùi. Bị nhảy mũi thường xuyên đặc biệt sau mỗi lần hắt hơi. Đồng thời, họ thường xuyên phải đối mặt với cảm giác nghẹt 2 bên mũi không thở được, phải thở bằng miệng, điều này rất nguy hiểm đối với trẻ em.
Đau:

-Bệnh nhân có cảm giác đầy ngạt trong mũi vì thế sinh ra cảm giác đau đầu, nhức đầu, sưng vùng mí mắt,… ảnh hưởng rất lớn đến thể trạng, khả năng làm việc cả về chân tay lẫn trí óc vì không thể nào tập trung vào công việc được.
Ngứa mũi: 

-Đây cũng là dấu hiệu điển hình khi mới mắc bệnh, người bệnh có cảm giác ngứa mũi và đôi khi ngứa mắt, vùng tai ngoài,…

Tắc ngạt mũi :
 –Do chảy nước mũi và sự phù nề của niêm mạc làm cho ngạt mũi ở cả 2 bên ,có khi ngạt hoàn toàn cả 2 bên mũi , người bệnh phải thở bằng miệng ,trẻ em có thể gây ra cảm giác ngạt thở .

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN