Danh mục
Danh mục
Sự kiện

Ngày phòng chống TĂNG HUYẾT ÁP THẾ GIỚI 17/5/2017

Theo ước tính, hiện nay Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp. Tăng huyết áp là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận… và các bệnh tim mạch này đang là nguyên nhân tử vong số một tại Việt Nam, chiếm tới 33% tổng số ca tử vong toàn quốc.

Kết quả điều tra của Bộ Y tế năm 2015 cho thấy, hiện có 45% nam giới hút thuốc, 77% nam giới uống rượu bia, trong đó gần một nửa uống ở mức nguy hại. Người dân ăn muối nhiều gấp hai lần so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới và có khoảng 1/3 dân số thiếu hoạt động thể lực. Đặc biệt, trong số 12 triệu người mắc tăng huyết áp ở cộng đồng hiện nay thì có tới gần 60% chưa được phát hiện và trên 80% chưa được điều trị

Hưởng ứng ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới (17/5) hàng năm, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với UBND TP Hà Nội, lễ mít tinh, các hoạt động truyền thông tuyên truyền & đo huyết áp miễn phí cho người dân vào sáng 13/5/2017 tại UBND xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.

Ngày phòng chống TĂNG HUYẾT ÁP THẾ GIỚI 17/5/2017 1

Máy đo huyết áp Omron hân hạnh được sử dụng trong chương trình “ Đo huyết áp miễn phí” tại buổi mít tinh này. Với mong muốn người dân tham dự  nâng cao ý thức hơn nữa về việc theo dõi huyết áp thường xuyên, phát hiện sớm bệnh về huyết áp.

Ngày phòng chống TĂNG HUYẾT ÁP THẾ GIỚI 17/5/2017 2

Ngày phòng chống TĂNG HUYẾT ÁP THẾ GIỚI 17/5/2017 3

Đo huyết áp miễn phí cho người dân

Omron Healthcare cùng với nhà phân phối Tiến Thành luôn mong muốn đồng hành cùng các chương trình về chăm sóc sức khỏe nói chung và bệnh tăng huyết áp nói riêng. Hi vọng rằng, bằng các phương tiện truyền thông trực tiếp, gián tiếp cùng với sự hỗ trợ của các cơ sở y tế trung ương, địa phương và sự đồng hành của Omron giúp bệnh huyết áp và các căn bệnh do lối sống trong cộng đồng sẽ được kiểm soát tốt hơn.
Việc điều trị bệnh về huyết áp cần duy trì liên tục và lâu dài, tuy nhiên trên thực tế nhiều người bệnh chưa thực hiện được nguyên tắc này. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, người dân cần theo dõi huyết áp thường xuyên tại nhà. Hãy ghi nhớ chỉ số huyết áp như số tuổi của mình.

Omron Healthcare

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN