" "
Danh mục
Danh mục
Sự kiện

OMRON HEALTHCARE đồng hành cùng nỗ lực phá kỷ lục thế giới về chiến dịch tầm soát huyết áp lớn nhất từ trước tới nay

OMRON HEALTHCARE đồng hành cùng nỗ lực phá kỷ lục thế giới về chiến dịch tầm soát huyết áp lớn nhất từ trước tới nay 1

Ngày 1 tháng 5 năm 2017 tại LONDON, Anh – Omron Healthcare đã tặng hơn 10.750 Máy đo huyết áp (BPMs) cho Hiệp hội Tăng huyết áp Quốc tế (ISH) và Hiệp hội Hypertension Thế giới (WHL). Các thiết bị này sẽ được sử dụng để đo và lưu lại kết quả huyết áp của hàng triệu bệnh nhân ở gần 100 quốc gia trên toàn thế giới trong tháng 5 năm 2017. Theo một nghiên cứu, đạt được số lần đo huyết áp này trong một tháng sẽ là dự án sàng lọc y tế lớn nhất từ trước tới nay(1)

Tăng huyết áp (BP) là một trong những nguyên nhân gây tử  vong hàng đầu trên toàn cầu (2) và gánh nặng bệnh tật toàn cầu (3) . Tác động này phần lớn được thể hiện thông qua tỷ lệ bệnh động mạch vành, đột quỵ và bệnh thận tang lên. Tăng huyết áp hiện đang gây tử vong khoảng 9,4 triệu người mỗi năm trên toàn thế giới (4) và con số này dự kiến sẽ tăng lên do dân số toàn cầu ngày càng tăng và già đi. Căn nguyên của tăng huyết áp được giải thích rõ ràng bởi các yếu tố môi trường đã được xác định như thừa cân, uống quá nhiều rượu và ăn  nhiều muối ăn, và bài tập thể dục không đủ (5).

Được coi là công ty hàng đầu về các thiết bị y tế liên quan đến bệnh tim mạch với sản phẩm  chủ đạo là máy đo huyết áp, Omron Healthcare  đặt ra chiến lược tham vọng để giúp bệnh nhân, người tiêu dùng và nhân viên y tế nâng cao chất lượng cuộc sống của họ và đến gần hơn mục tiêu “Nói không bệnh  tai biến và tim mạch”. Để thực chiến lược này, Omron Healthcare đã hợp tác với các chuyên gia và đang nghiên cứu phát triển công nghệ, sản phẩm và dịch vụ. Trong nỗ lực này, Omron Healthcare đưa ra quyết định đóng góp cho chương trình tầm soát huyết này là một ví dụ điển hình về mối quan hệ hợp tác với cộng đồng chăm sóc sức khoẻ. Hỗ trợ ISH giúp góp phần nâng cao nhận thức về tăng huyết áp và tác động đáng kể của bệnh tăng huyết áp đến chất lượng cuộc sống.

Ông Neil Poulter, chủ tịch của ISH, cho biết: “Đây là một thiết bị hỗ trợ rất nhiều cho các tình nguyện viên của chúng tôi trên khắp thế giới”. Giám đốc điều hành của Omron Healthcare Europe, Andre van Gils nói thêm: “Omron Healthcare rất tự hào khi đồng hành cùng Tháng đo huyết áp thế giới. Tăng huyết áp có thể là điều kiện phá hủy và nâng cao nhận thức về nó sẽ giúp cải thiện việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân trên toàn thế giới “.

Tham khảo

  1. Dự đoán của ISH / WHL tháng 3/2017
  2. GBD 2013 Các yếu tố nguy cơ theo cộng tác viên của Lancet. 2015;386:2287–323
  3. Lim et al. Lancet. 2012;380:2224-60
  4. Theo tìm kiếm từ trang : https://www.who.int/features/qa/82/en/
  5. Poulter et al. Lancet. 2015;386:801-12

Về OMRON HEALTHCARE

Với sư mệnh nâng cao cuộc sống của người dân, Omron Healthcare cung cấp các thiết bị y tế hiện đại được chứng minh lâm sàng cho việc theo dõi sức khỏe và điều trị bệnh. Omron Healthcare là công ty hàng đầu về các loại máy đo huyết áp dùng cho gia đình và chuyên dụng sử dụng doanh thu hơn 200 triệu máy đo huyết áp (dựa trên báo cáo doanh số tích lũy trên toàn thế giới tính đến tháng 11 năm 2016). Danh mục sản phẩm của chúng tôi bao gồm các máy đo huyết áp, máy xông mũi họng, nhiệt kế điện tử, cân đo lượng mỡ cơ thể và các thiết bị y tế chuyên dụng. Trong nhiều thập kỷ, các thiết bị của Omron đã giúp mọi người ngăn ngừa, điều trị và quản lý các bệnh về lối sống tại nhà và trong thực hành lâm sàng ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Tập đoàn chăm sóc sức khoẻ Omron có trụ sở tại Kyoto, Nhật Bản. OMRON Healthcare Europe B.V. công ty con của tập đoàn Omron ở Châu Âu, Nga, Trung Đông và Châu Phi, và cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở hơn 70 quốc gia.

www.healthcare.omron.co.jp/global/

Về ISH

Hiệp hội Tăng huyết áp Quốc tế (ISH) là một tổ chức từ thiện và thành viên của hiệp hội cam kết thúc đẩy và khuyến khích sự tiến bộ của nghiên cứu khoa học  và ứng dụng của những nghiên cứu đó trong việc phòng ngừa và quản lý bệnh tim mạch, đột quỵ từ hậu quả của bệnh tăng huyết áp, tim  mạch trên thế giới. Được thành lập vào năm 1966, ISH hỗ trợ nghiên cứu, nâng cao kiến thức, giáo dục và nâng cao nhận thức thông qua các sáng kiến toàn cầu như tháng đo huyết áp năm nay diễn ra từ ngày 1-31 tháng 5. Các đối tác bao gồm : Tổ chức Tăng huyết áp Thế giới, Tạp chí Tăng huyết áp, Hiệp hội Nephrology Quốc tế, Tổ chức Y tế Thế giới và The Lancet. Mạng lưới toàn cầu này tạo điều kiện cho các nỗ lực thực tiễn tốt nhất được nhân rộng và phổ biến. Vấn đề đặc biệt được ISH đưa ra thông qua các Nhóm tư vấn khu vực để trao đổi tại các hoạt động ở các nước kém may mắn về kinh tế ở Châu Á, Châu Phi, Đông Âu và Mỹ Latinh.

www.ish-world.com

Về tháng đo huyết áp thế giới

Trong tháng 5 năm 2017, hàng triệu người ở gần 100 quốc gia sẽ được đo huyết áp miễn phí trong chiến dịch tầm soát huyết áp lớn nhất thế giới. Tháng đo huyết áp thế giới được chỉ đạo bởi Hiệp hội Tăng  huyết áp Quốc tế và Tổ chức Tăng huyết áp Thế giới.
www.maymeasure.com

THÁNG 5 – ĐO HUYẾT ÁP đã diễn ra tốt đẹp ở hầu khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Chương trình được người dân tham dự hưởng ứng nhiệt tình. Đến với chương trình, mọi người được các tình nguyện viên, bác sĩ, nhân viên y tế đo huyết áp, tư vấn về các bệnh liên quan đến huyết áp cũng như chế độ ăn uống, tập luyện để có huyết áp ổn định. Bên cạnh đó, người dân cũng ý thức hơn với việc theo dõi huyết áp thường xuyên và tại nhà. Nhớ chỉ số huyết áp như nhớ số tuổi của mình, để kịp thời phòng tránh bệnh tăng huyết áp.

MMM – Đo huyết áp tại bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội

Về ISH 1
MMM – Đo huyết áp tại Huế & Quy Nhơn

Về ISH 2

MMM – Đo huyết áp tại Vinh

Về ISH 3

MMM – Đo huyết áp tại bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh – Quảng Ninh

Về ISH 4

Để giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận tốt hơn với các sản phẩm của Omron, chúng tôi thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mại đồng hành cùng khách hàng:

Hãy tham gia chương trình khuyến mại đặc biệt cùng Omron Healthcare, chi tiết xem tại đây

Chi tiết thông tin sản phẩm xin liên hệ tại website: Omron- yte.com.vn hoặc Facebook: Omron Healthcare Vietnam

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN