Danh mục
Danh mục
Uncategorized

Chia sẻ của bạn Nhung Pencil về việc theo dõi chu kỳ rụng trứng bằng nhiệt kế điện tử

Trước hết để theo dõi chu kỳ rụng trứng bằng cách này bạn cần một chiếc nhiệt kế MC-272L của Omron vì nhiệt kế này cho kết quả chính xác 2 số thập phân sau dấu phẩy nên độ chính xác cao và một cuốn sổ để ghi chép nhiệt độ.

Vào buổi sáng, sau một giấc ngủ dài, nhiệt độ cơ thể lúc đó là thấp nhất, và đây được gọi là nhiệt độ cơ bản của cơ thể. Nó cũng được coi là mức cơ sở để sau đó bạn có thể so sánh sự tăng giảm của nhiệt độ cơ thể trong mỗi chu kỳ. Để hiệu quả, bạn nên có thói quen dùng cặp nhiệt độ đo ngay trước khi ngồi dậy ra khỏi giường (khi ngủ ít nhất được 4 tiếng).

Mình thường đo nhiệt độ dưới lưỡi đây là vị trí đo các bác sỹ khuyến cáo nên thực hiện vì sẽ cho kết quả chính xác nhất.
Bạn cũng nên đo nhiệt độ trước khi ăn, uống, đi tắm hoặc quan hệ tình dục, vì tất cả những hoạt động trên đều làm tăng nhịp tim và khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên nhanh chóng.

Đo nhiệt độ cơ thể mỗi buổi sáng liên tục trong một tháng có thể giúp bạn nắm được khi nào đến kỳ rụng trứng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thụ thai được vì tìm ra đúng thời điểm trứng rụng để chủ động trong sinh hoạt vợ chồng.
Chia sẻ của bạn Nhung Pencil về việc theo dõi chu kỳ rụng trứng bằng nhiệt kế điện tử 1

Sau khi đo nhiệt độ xong, đánh dấu x vào vị trí nhiệt độ trong cột “Ngày 1 của chu kỳ” hoặc ghi chú nhiệt độ vào ô ngày tương ứng. Kết nối các điểm nhiệt độ với nhau bằng đường thẳng và xem thử, nếu qua hết một tháng, tại điểm nào nhiệt độ tăng hay giảm. Qua thời gian, bạn sẽ hiểu dần mức nhiệt độ nào chính là thời điểm bạn rụng trứng.

Ngày nào bạn có giao hợp với chồng, hãy khoanh tròn ngày đó hoặc đánh dấu xuống biểu đồ tại vị trí đó. Những chi tiết này rất quan trọng vì bất kỳ những hoạt động đặc biệt sẽ khiến nhiệt độ cơ thể của bạn thay đổi chút xíu.

Hãy nhớ là, những thông số nhiệt độ đơn lẻ không quan trọng nhưng biểu đồ cho thấy sự thay đổi phần đầu và sau chu kỳ kinh khá quan trọng. Thông thường, nhiệt độ cơ thể bạn thấp hơn trước khi rụng trứng, và có một điểm cơ thể tăng nhiệt bất thường (sau khi rụng trứng) trong nửa sau của chu kỳ.

Sau khi thực hiện tất cả những công việc trên bạn đã có một biểu đồ nhiệt độ để theo dõi chu kỳ rụng trứng.

Trong một chu kỳ 28 ngày thông thường của kỳ kinh nguyệt, nhiệt độ cơ thể người trung bình là 36.5 độ C. Ngay trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể có thể giảm xuống 36.2 độ C, thường vào ngày thứ 13-14 của chu kỳ. Và ngay khi bạn rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng liên tiếp cho đến khi đạt 37 độ C, và sẽ ở nhiệt độ như vậy cho đến khi bạn thấy kinh.

Thông thường, phụ nữ nên đo nhiệt độ cơ bản của cơ thể trong vòng 3 tháng trước khi họ thấy được biểu đồ lên xuống lặp lại. Bạn cần thời gian để hiểu và dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng qua nhiệt độ cơ thể.

Mình đã thực hiện đúng theo quy trình trên vì vậy hai vợ chồng mình yên tâm và chủ động trong sinh hoạt mà không phải dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Phương pháp này vừa tiết kiệm vừa tạo cho mình một thói quen tốt. Bạn nên tham khảo nhé.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN