Danh mục
Danh mục
Sự kiện

15h00 ngày mai, Truyền hình trực tuyến: Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim

Nhân Ngày Tim mạch thế giới (29/9), Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống – Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề “Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim”. Chương trình được truyền hình trực tuyến vào lúc 15h00 ngày thứ Ba 26/9/2017. Toàn bộ nội dung cuộc trao đổi được phát trực tiếp trên trang Suckhoedoisong.vn, kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ &Đời sống..

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có 17,5 triệu người tử vong vì các bệnh tim mạch trên thế giới, nhiều hơn gấp 4 lần tổng số người tử vong của 3 bệnh lý HIV/AIDS, sốt rét và lao phổi. Trong đó, bệnh nhân tử vong vì tăng huyết áp (THA) và biến chứng của THA (như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim…) trên 9 triệu người.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị THA, tức là cứ trong 5 người trưởng thành thì có 1 người mắc. THA là nguyên nhân chủ yếu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim… làm cho hàng trăm ngàn người bị liệt, tàn phế hoặc mất sức lao động mỗi năm và các bệnh tim mạch này đang là nguyên nhân tử vong số một tại Việt Nam, chiếm tới 33% tổng số ca tử vong toàn quốc.

Các bác sĩ cho biết, hầu hết người bị THA không có biểu hiện triệu chứng nào cả và thậm chí họ còn không biết mình bị bệnh. Vì vậy, THA được gọi là “Kẻ giết người thầm lặng”, nó là yếu tố nguy cơ làm xuất hiện và tiến triển bệnh lý động mạch vành, bệnh động mạch chủ, bệnh động mạch ngoại biên…. Theo điều tra, trong 12 triệu người mắc THA áp hiện nay thì có tới gần 60% chưa được phát hiện và trên 80% chưa được điều trị.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh lý tim mạch và đưa ra những khuyến cáo cần thiết trong việc phòng ngừa, điều trị căn bệnh này và giúp người bệnh tự theo dõi sức khỏe tại nhà một cách tốt nhất, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống – Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng – Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia, Tổng thư ký Hội Tim mạch học Việt Nam.

Khách mời tham gia chương trình gồm: 1

TTƯT.ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Khách mời tham gia chương trình gồm: 2

Dẫn chương trình: Việt Tú

Khách mời tham gia chương trình gồm: 3

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ & Đời sống bắt đầu từ vào lúc 15h00 ngày thứ Ba 26/9/2017.  Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng – Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia, Tổng thư ký Hội Tim mạch học Việt Nam; TTƯT.ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng OMRON đã đồng hành cùng chương trình!

Khách mời tham gia chương trình gồm: 4

Theo: https://suckhoedoisong.vn/15h00-ngay-mai-truyen-hinh-truc-tuyen-dau-hieu-canh-bao-nguy-co-mac-benh-tim-n136444.html

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN