Danh mục
Danh mục
Sự kiện

Cùng Học viện Omron chung tay kiểm soát tăng huyết áp trong cộng đồng

Học viện Omron: Chương trình đào tạo quản lý bệnh tăng huyết áp dành cho chuyên gia y tế

Học viện Omron là chương trình đào tạo bài bản đầu tiên tại Việt Nam dành cho các chuyên gia y tế trong việc quản lý bệnh tăng huyết áp nhằm mục tiêu kiểm soát tốt bệnh tăng huyết áp, từ đó giảm thiểu các biến chứng như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và gia đình.

Sự ra đời của Học viện Omron

Học viện Omron được ra đời dựa trên triết lý kinh doanh của Omron Healthcare, đó chính là “All for healthcare” – Tất cả cho việc chăm sóc sức khỏe để tạo ra một cuộc sống lành mạnh và thoải mái cho mọi người trên thế giới.

Đây là một chương trình đào tạo bài bản nhằm cải thiện việc quản lý bệnh tăng huyết áp thông qua giáo dục sáng tạo. Chương trình đã được thành lập ở Châu Âu từ năm 2014 với sự hợp tác của nhiều Hiệp hội y tế hàng đầu như Hội Tăng Huyết áp Anh và Ailen (BIHS), Hội Tăng huyết áp Châu Âu (ESH), Quỹ phòng chống bệnh hen suyễn và chăm sóc lồng ngực (ACCF).

Hiểu được vai trò của các chuyên gia y tế là nguồn liên kết con người với công nghệ và điều trị đúng, OMRON mong muốn thành lập một hệ thống đào tạo toàn cầu cho các chuyên gia y tế nhằm cập nhật những thông tin tiêu chuẩn mới nhất trong điều trị căn bệnh được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” này.

Nội dung của chương trình đào tạo Học viện Omron

Chương trình đào tạo của Học viện Omron trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương có cấu trúc với 11 chuyên đề nhằm mục đích cải thiện quản lý bệnh tăng huyết áp thông qua giáo dục sáng tạo, bao gồm:

 1. Hướng dẫn phân loại về tăng huyết áp và đánh giá bệnh nhân thường quy
 2. Tăng huyết áp kháng trị và điều trị bằng thuốc
 3. Tăng huyết áp khi bị tiểu đường
 4. Chẩn đoán tăng huyết áp và quản lý huyết áp tại nhà
 5. Huyết áp ở ngoài phòng khám
 6. Rung tâm nhĩ và ngăn ngừa đột quỵ
 7. Ổn định huyết áp thông qua lối sống
 8. Hỗ trợ tuân thủ y học tại địa phương
 9. Hội chứng chuyển hóa
 10. Tăng huyết áp trong thai kỳ
 11. Tăng huyết áp và bệnh thận mãn tính

Nội dung của chương trình đào tạo Học viện Omron 1

GS.TS Huỳnh Văn Minh (đứng giữa )- Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, Huấn luyện viên huyết áp của Học viện OMRON Quốc tế và các cộng sự

Tại Việt Nam, chương trình đào tạo có sự tham gia của GS.TS Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, GĐ Trung tâm tim mạch bệnh viện Đại học Y dược Huế. Hiện ông là thành viên Hội THA thế giới, thành viên Hội tim mạch Hoa kỳ, thành viên Hội TM Đông Nam Á và là Huấn luyện viên huyết áp của Học viện OMRON Quốc tế; PGS. TS Trần Văn Huy, Phó Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, Trưởng khoa tim mạch lão học bệnh viện tỉnh Khánh Hòa. Các buổi hội thảo theo các chuyên đề là nơi để các bác sĩ, chuyên gia y tế với nền tảng và kinh nghiệm khác nhau, cùng chia sẻ để có thể  mang đến lợi ích tốt hơn cho cộng đồng.

Thành công của buổi hội thảo đầu tiên trong chuỗi chuyên đề quản lý tăng huyết áp tại Việt Nam

Thành công của buổi hội thảo đầu tiên trong chuỗi chuyên đề quản lý tăng huyết áp tại Việt Nam 1

Buổi hội thảo đầu tiên của Học viện Omron tại Trường Đại học Y dược Huế

Vào 9h sáng thứ sáu ngày 13 tháng 4 năm 2018, tại Hội trường quốc tế, khoa y tế công cộng Trường Đại học Y Dược Huế, buổi hội thảo đầu tiên trong chuỗi chuyên đề quản lý tăng huyết áp do Học viện Omron tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 60 bác sỹ. Nôi dung hội thảo về phương pháp theo dõi chỉ số huyết áp (đo huyết áp lưu động, đo huyết áp tại nhà và tại phòng khám) và cập nhật các khuyến cáo mới trong điều trị tăng huyết áp. xử lý tăng huyết áp kháng trị. Cuối buổi hội thảo là phần trải nghiệm của các chuyên gia y tế với máy đo huyết áp Omron, từ loại chuyên nghiệp dùng ở các cơ sở y tế tới các loại cá nhân dùng tại nhà. Omron là thương hiệu máy đo huyết áp điện tử duy nhất được Hội tim mạch học Việt Nam khuyên dùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử Omron, Quý khách vui lòng liên hệ:

Văn phòng đại diện của Omron Healthcare Singapore Pte Ltd

* Tại Hà Nội:

Tầng 9, Tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 84 24 3556 0025

* Tại TP Hồ Chí Minh:

Tầng 2, tòa nhà WMC, 102 Cống Quỳnh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 84 28 5404 7545

Website: https://omron-yte.com.vn/

Facebook: Omron Healthcare Vietnam

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN