Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Massage lưng với quả thảo dược

Công việc của tôi đòi hỏi phải ngồi liên tục trong nhiều giờ nên thường bị nhức mỏi lưng, đặc biệt là vùng xương sống thắt lưng. Chuyên mục tư vấn giúp tôi một số bài massage hiệu quả để cải thiện tình trạng trên. (Thanh Lê)

Lưng người là một trong những nơi tập trung rất nhiều huyệt vị quan trọng như: đại thùy, mệnh môn, tỳ du, thận du… Ngoài ra, vùng lưng còn có rất nhiều dây thần kinh tủy sống. Chúng chi phối sự vận động của cơ thể, chức năng của hệ tim mạch và các nội tạng khác. Vì vậy massage vùng lưng sẽ kích thích các huyệt đạo và các tổ chức dưới da ở vùng này, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể.

kỹ thuật massage lưng hiệu quảKỹ thuật massage lưng hiệu quả

Aquamarine Spa xin giới thiệu một bài massage lưng với các loại quả thảo dược như: Bạch đàn hương, trầm hương, khương hoàng, ngọc trúc, ỏai hương, bạch linh… Nguồn gốc của cách trị liệu này đến từ Đông Phương, với quan niệm rằng cơ thể con người được vận hành bởi một dòng năng lượng kết hợp bởi “khí” và “huyết”.

Sự kết hợp hài hòa giữa các thao tác massage và làn hơi tỏa ra từ các quả thảo dược được hấp nóng khi lăn trên cơ thể sẽ giúp làm dịu những vùng cơ đau nhức, lưu thông khí huyết, cải thiện tuần hoàn máu giúp đưa Oxyzen tới các tế bào, làm tan mỡ dư thừa và thải loại độc tố giúp da mịn màng hơn. Ngoài ra mùi thơm hương liệu của các loại thảo dược còn giúp giảm strees, tạo giấc ngủ sâu. Đây là một liệu pháp mới giúp cân bằng cảm giác cả về thể chất lẫn tinh thần.

Các bước trong quá trình massage lưng với các loại quả thảo dược:

Bước 1: Dùng quả thảo dược đã được hấp nóng lăn đều trên toàn bộ phần lưng. Lăn dọc từ thắt lưng ngược lên rồi lăn từ giữa xương sống ra hai bên lườn, nhấn nhẹ hai bên thắt lưng và sau đó nhấn trên toàn bộ lưng.

Bước 2: Xoa bóp đều hai sống lưng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Rồi xoa bóp hai bên cạnh sườn.

Bước 3: Xoa bóp hai bên bả vai, dùng một lực vừa phải kết hợp vừa đấm vừa xoa.

Bước 4: Dùng hai ngón tay cái vừa ấn vừa miết dọc hai bên xương sống từ trên xuống dưới.

Bước 5: Hai tay chồng lên nhau đặt lên vùng thắt lưng, xoay theo chiều ngược kim đồng hồ, xoay một vòng rồi dùng lực vừa đủ ấn 3 cái. Thực hiện bước này 5 lần.

Bước 6: Dùng hai bàn tay đặt song song dọc sống lưng, vuốt thẳng từ trên xuống dưới, vừa vuốt vừa ấn khoảng 10 lần.

Bước 7: Dùng hai ngón tay cái ấn hai bên xương sống vùng thắt lưng.

Bước 8: Tiếp tục đặt hai tay song song dọc sống lưng nhưng theo hướng từ dưới thắt lưng lên, vuốt thẳng từ dưới lên khoảng 10 lần.

Bước 9: Đặt úp hai bàn tay lên giữa lưng, dùng lực vừa phải miết tay về hai phía ngược nhau để kéo giãn cơ lưng.

Bước 10: Sau cùng, dùng quả thảo dược đã được hấp nóng lăn lại toàn bộ vùng lưng vừa được massage như động tác đầu tiên.

Khi bạn biết kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi thư giãn đúng cách sẽ đồng nghĩa với việc bạn đã tạo cho mình những cơ hội tốt để giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.

Sản phẩm khuyên dùng

Máy Massage xung điện Omron , Với 12 chương trình massage tự động , 5 chế độ massage đặc biệt massage tay, massage vai và đau dây thần kinh hiệu quả.

HV F128 300x213 Các sản phẩm khác HV 1272 e1277801400644 Các sản phẩm khác
Máy mát xa xung điện HV-F128
Máy mát xa xung điện HV-F127

Máy massge giảm đau cơ, đau dây thần kinh hiệu quả


Máy massage xung điện Omron

Máy massage xung điện Omron

Máy mát xa xung điện rất tiện dụng , giảm đau cơ và đau dây thần kinh hiệu quả.
Tính năng nổi bật:
  • Cải thiện tuần hoàn máu, giúp giảm đau và tăng khả năng cử động cho bệnh nhân bị viêm khớp.
  • Tránh teo cơ ở người già và các bệnh nhân bị tê liệt
  • Giúp phục hồi chấn thương thể thao và làm hết mệt mỏi.
  • Cho sự thoải mái và dễ sử dụng ở nhà, có thể mát xa ở vai, lưng, khớp, tay / chân và lòng bàn chân, có chức năng phân cực để kích thích ở một vùng cụ thể, làm giảm đau nhanh.
Máy massage xung điện Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN