Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Không uống aspirin khi bị hen phế quản

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, aspirin và các thuốc chống viêm giảm đau không steroid sẽ làm khởi phát các cơn hen nặng đối với trường hợp hen ở người lớn và còn có thể là nguyên nhân gây ra bệnh hen.

Không uống aspirin khi bị hen phế quản  1Cần có sự chỉ định của bác sĩ khi dùng thuốc. Ảnh: Internet

Các phản ứng với aspirin và các thuốc chống viêm giảm đau không steroid ở người mắc bệnh hen có biểu hiện: các cơn hen cấp thường xuất hiện khoảng 1h sau khi uống thuốc, sau đó xuất hiện đỏ nước mũi, đỏ mắt và nổi ban đỏ ở đầu và cổ. Những phản ứng này rất nguy hiểm có thể gây sốc, mất ý thức và dẫn đến ngừng thở. Phản ứng với aspirin và các thuốc chống viêm giảm đau không steroid ít xảy ra ở trẻ em mà thường xuất hiện sau tuổi 30 – 40, khi đã xuất hiện thì tồn tại đến cuối đời.

Vì vậy khi được khẳng định nhạy cảm với aspirin và các thuốc chống viêm giảm đau không steroid người mắc bệnh hen cần tránh tiếp xúc với các phế phẩm có chứa những thuốc này. Phải tới các cơ sở chuyên khoa để được chỉ định dùng thuốc cụ thể.

H.P

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN