Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Hội chứng “áo choàng trắng” và cao huyết áp

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học của trường ĐH Milan (Ý), tỷ lệ người bị hội chứng  “áo choàng trắng”  tăng lên 2,5 lần nguy cơ bị bệnh cao huyết áp khi so với những người bình thường.

Hội chứng “áo choàng trắng” và cao huyết áp 1Hội chứng “áo choàng trắng” được biết đến như là tình trạng tăng huyết áp một cách giả tạo do tâm lý của bệnh nhân. Người bệnh thường cảm thấy lo lắng, căng thẳng mỗi khi gặp bác sĩ. Trước đây người ta cho rằng mối liên quan giữa hội chứng áo choàng trắng và nguy cơ bị cao huyết áp thực thụ rất thấp, nên ít được đánh giá và theo dõi một cách thường xuyên.

Để có thể biết được chính xác huyết áp của mình mà không bị ảnh hưởng bởi hội chứng “áo choàng trắng” thì các bạn nên thực hiện theo một số lời khuyên sau:

  • Nên đo huyết áp tại nhà
  • Trước khi đo huyết áp 30 phút, không nên uống cà phê, hút thuốc lá, vận động mạnh hay tập thể dục
  • Không nên sử dụng những loại thuốc làm tăng huyết áp trước khi đo như thuốc xịt làm giảm chảy nước mũi
  • Nên kiểm tra máy đo tự động trước khi đo và làm theo hướng dẫn cách đo của nhà sản xuất

 

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN