Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

“Thuốc mới” giảm cao huyết áp

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Linköping Thụy Điển: nếu bạn đang muốn kiểm soát bệnh cao huyết áp thì hãy bắt đầu ăn Socola đen ngay bây giờ.

“Thuốc mới” giảm cao huyết áp   1

Socola đen chứa ít nhất 70% bột ca cao ,chất có tác dụng “vô hiệu hóa” loại enzyme làm tăng huyết áp , chống oxi hóa. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y học Mỹ (JAMA), tiêu thụ khoảng 30 calo mỗi ngày (khoảng một thanh nhỏ hình vuông) chocolate đen sẽ giúp giảm huyết áp sau 18 tuần mà không tăng cân hoặc không gây tác dụng phụ khác.

Nghiên cứu được tiến hành trong 15 ngày đối với 10 cặp nam nữ bị cao huyết áp cho thấy những cặp ăn sôcôla trắng huyết áp không đổi, còn những cặp ăn sôcôla đen huyết áp giảm đi khá nhiều.

Các chuyên gia phát hiện trong sôcôla đen có chất được gọi là Flavonoids, vị hơi đắng, có thể làm giảm huyết áp, tăng hoạt huyết và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Các chuyên gia cho biết ăn sôcôla đen cũng có thể cải thiện khả năng hấp thụ insulin của cơ thể và giảm 10% lượng cholesterol trong máu. Và tất nhiên chỉ có socola đen mới có tác dụng với bệnh cao huyết áp, các loại socola khác không có tác dụng gì.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo những người bị cao huyết nên kết hợp điều trị bằng thuốc và tập thể dục, chế độ ăn uống chứ không nhất thiết phải ăn nhiều sôcôla đen vì trong sôcôla vẫn có nhiều chất béo, đường và calo.

Vì vậy bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý và không hút thuốc lá, ăn sô-cô-la đen là một cách lý tưởng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

 

Huỳnh Thiềm

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN