Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

8 cách đơn giản giúp giảm hen suyễn

Hạn chế dùng các sản phẩm từ sữa, dùng tỏi, mật ong.. là những cách đơn giản để giúp người bệnh hen suyễn có thể giảm tối thiểu sự ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe. Bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây.

8 cách đơn giản giúp giảm hen suyễn 1Tắm nước lạnh rất có hiệu quả giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường lưu thông máu

1. Hạn chế dùng các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa có ảnh hưởng nhiều đến bệnh hen suyễn, viêm xoang và các bệnh dị ứng.

Hãy thử không dùng các sản phẩm sữa trong chế độ ăn hàng ngày khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy sức khoẻ được cải thiện đáng kể.

2. Hạn chế lúa mì và thực phẩm chế biến sẵn

Hạn chế các sản phẩm từ lúa mì như bột mì trắng hay bánh mì sẽ giúp giảm cảm giác khó thở và các cơn thở ngắn. Tránh sử dụng các thực phẩm có chứa chất bảo quản như các thực phẩm đóng hộp.

3. Tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh rất có hiệu quả giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường lưu thông máu, mang lại hiệu quả nhanh với những người bị hen suyễn.

4. Uống cà phê đen nóng

Cà phê đen nóng đã được chứng minh là ngăn chặn sự tấn công của bệnh hen suyễn, chất cafein trong cà phê có tác dụng chống viêm hiệu quả.

5. Tỏi giúp giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn

Tỏi cũng có tác dụng điều trị hen suyễn, giúp giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn .

6. Mật ong

Ngửi hương thơm của mật ong khoảng nửa giờ sẽ giúp những người bị hen suyễn dễ thở hơn.

Ăn vài thìa mật ong hoặc uống nước pha mật ong giúp giảm thiểu tình trạng tiết dịch nhầy vì thế giảm hen suyễn hiệu quả.

7. Nghệ

Nghệ rất hiệu quả trong điều trị hen suyễn, có tác dụng bảo vệ và giảm dị ứng do hen suyễn gây ra. Uống 1 cốc nước pha với nghệ tươi giúp giảm hen suyễn đáng kể.

8. Dầu mù tạt

Massage dầu mù tạt lên vùng ngực của người bị hen suyễn để mang lại hiệu quả tối ưu.

Trộn dầu mù tạt với long não rồi chà xát vào vùng ngực của người bị hen suyễn giúp giải phóng đờm dãi ở vùng ngực nên sẽ dễ thở hơn.

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN