Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Nho có tác dụng bảo vệ tim, chống lại bệnh cao huyết áp

Theo kết quả nghiên cứu của TS Steven Bolling, chuyên gia về tim mạch nhận thấy rằng : ăn nho có tác dụng làm giảm nguy cơ của bệnh tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.

Tác dụng của nho với bệnh tăng huyết áp và tim mạch 1Tác dụng của nho với bệnh tăng huyết áp và tim mạch

Ăn nho có thể bảo vệ tim chống lại bệnh cao huyết áp do chế độ ăn quá mặn và làm giảm các bệnh về tim mạch. Đây là công bố được đưa ra ngày 29/10/2008 bởi Viện tim mạch thuộc đại học Michigan,Mỹ.

Thực nghiệm trên các động vật gặm nhấm, tất cả đều được áp dụng có chế độ ăn nhiều muối để tạo điều kiện cho bệnh tim mạch phát triển nhưng chỉ một nhóm ăn thêm bột tổng hợp các loại nho (đỏ, xanh, đen), trong khi nhóm còn lại được dùng thuốc chống tăng huyết áp.

Kết quả cho thấy, huyết áp của nhóm ăn bột nho giảm hơn so với nhóm kia; đồng thời tim cũng hoạt động tốt hơn và đặc biệt ít tổn thương hệ tim mạch. Trong khi đó, nhóm còn lại cũng hạn chế được bệnh cao huyết áp nhưng nhiều tổn thương cho hệ tim mạch hơn nhóm ăn bột nho.

Theo TS Steven Bolling, chuyên gia về tim mạch của ĐH Michigan, kết quả trên đã chứng minh rằng, giống như các loại rau và hoa quả khác, nho có nhiều tác dụng ,đặc biệt là khả năng làm giảm nguy cơ cao huyết áp. Những nhà nghiên cứu đã tìm thấy trongcác phần của quả nho (vỏ, phần thịt, và hạt) chất flavonoide, một chất chống oxy hóa và có khả năng giảm huyết áp.

“Những động vật trong nghiên cứu này cũng giống như trường hợp của hàng nghìn người bị suy tim do bệnh cao huyết áp, hậu quả của chế độ ăn quá mặn”, theo lời TS Bolling. Ông cho biết thêm rằng người mắc bệnh về huyết áp cao và các bệnh về tim mạch nên kết hợp việc ăn nhiều nho với phương thức điều trị cũ.

Theo xaluan

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN