Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Xét nghiệm phát hiện bệnh lý tim mạch tiềm ẩn

Các nhà nghiên cứu cho biết, một xét nghiệm đơn giản có thể giúp các bác sĩ phát hiện ra những tắc nghẽn ở động mạch vành, chính điều này giúp xác định được những bệnh lý tim mạch tiềm ẩn của bệnh nhân mà không tốn nhiều chi phí y khoa.

Xét nghiệm phát hiện bệnh lý tim mạch tiềm ẩn 1

Xét nghiệm phát hiện bệnh lý tim mạch tiềm ẩn

Những xét nghiệm khảo sát lượng canxi của động mạch vành giúp chỉ ra được chỗ tắc trong động mạch vành gây ra bởi các mảng xơ vữa. Chính những điều này giúp cảnh báo cho bác sĩ biết rằng bệnh nhân của họ có nguy cơ cao phát triển các bệnh lý tim mạch. Hiện nay, các công ty bảo hiểm đã rất do dự trong chi trả bảo hiểm cho các bệnh lý tim mạch vì chúng cần có nhiều xét nghiệm đắt tiền và ít hiệu quả.

Tiến sĩ Daniel S. Berman, người đứng đầu về Hình ảnh Học Tim Mạch thuộc Trung tâm Chẩn Đoán Hình ảnh S. Mark Taper ở Los Angeles, cho biết: “Hơn một nửa những bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim không hề có triệu chứng cảnh báo trước. Nếu chúng ta biết trước được những bệnh nhân này có nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim thì những điều trị sớm ngay từ bây giờ có thể giúp phòng ngừa phần nào căn bệnh này”.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 1.361 người tình nguyện có nguy cơ bệnh lý tim mạch ở mức độ trung bình, không cao cũng ko thấp và theo dõi những người này trong vòng 4 năm.

Điểm số cao, cho thấy có nhiều mảng xơ vữa trong động mạch, điều này có mối liên quan đến nguy cơ cao mắc phải các vấn đề về tim mạch. Trong khi đó, chỉ phải thực hiện một vài xét nghiệm đơn giản, chi phí thấp, vì vậy những xét nghiệm này có thể giúp thực hiện tầm soát bệnh lý tim mạch trong cộng đồng.

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật của Hoa Kỳ, hiện nay bệnh lý tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất ở Mỹ, mỗi năm gây tử vong khoảng 652.091 người trên toàn nước Mỹ.

Theo HealthDay

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN