Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Béo phì tăng nguy cơ gặp biến chứng trong thai kỳ

Nghiên cứu mới cho thấy các bà mẹ bị béo phì được theo dõi có nhiều nguy cơ mắc các biến chứng nhẹ trong quá trình mang thai như là chứng ợ nóng hay viêm nhiễm vùng ngực trong suốt quá trình mang thai.

Béo phì tăng nguy cơ gặp biến chứng trong thai kỳ 1

Các nhà nghiên cứu từ Trường đại học Edinburgh phát hiện ra rằng những người phụ nữ mang thai bị béo phì có nguy cơ bị nhiễm trùng vùng ngực cao gấp 10 lần, nguy cơ bị chứng đau đầu và chứng ợ nóng tăng gấp 2 lần so với những phụ nữ mang thai có cân nặng bình thường.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu khảo sát trên 650 phụ nữ mang thai, một nửa trong số đó là những phụ nữ quá cân hay béo phì bắt đầu mang thai. Nghiên cứu này cũng đã tính đến các yếu tố khác ảnh hưởng đến quá trình mang thai như là tuổi tác, tình trạng hút thuốc lá.

Những thai phụ bị béo phì có nguy cơ bị “Hội chứng ống cổ tay” cao gấp 3 lần những người phụ nữ có cân nặng bình thường, điều này xuất hiện do gia tăng lượng dịch gây nên tình trạng căng tức trong cổ tay. Hội chứng ống cổ tay có thể gây ra cảm giác ngứa như kiến bò, đau, cảm giác tê hay khó khăn trong phối hợp các động tác ở tay.

Nghiên cứu này được công bố trên tuần báo Sản phụ khoa Anh Quốc. Nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng những phụ nữ béo phì có nguy cơ bị rối loạn vận động ở khớp mu gấp ba lần bình thường, bệnh này có thể ảnh hưởng lên khớp chậu và nếu nặng có thể khó khăn khi đi lại.

Chi phí điều trị các biến chứng nhẹ ở các thai phụ bị béo phì tăng gần gấp 3 lần so với các phụ nữ có cân nặng bình thường.

Khoảng 1/4 số phụ nữ mang thai bị béo phì. Trung tâm Tommy Nghiên Cứu Về Sức Khỏe Bà Mẹ Và Trẻ Em  thuộc Đại học Edinburgh hiện đang nghiên cứu các vấn đề liên quan đến tình trạng béo phì trong quá trình mang thai và các phương pháp giúp cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Tình trạng béo phì trong quá trình mang thai ngày càng gia tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng như đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật hoặc các trường hợp phải mổ lấy thai. Hơn 1/3 những trường hợp tử vong liên quan đến thai kỳ xảy ra ở những phụ nữ bị béo phì.

(Theo MedicalNewsToday)

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN