Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Uống trà mỗi ngày giúp hạ cholesterol trong máu

Các báo cáo khoa học mới đây cho thấy uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm béo, hạ cholesterol và tránh xơ cứng động mạch.

Uống trà mỗi ngày giúp hạ cholesterol trong máu 1
Uống trà đen đều đặn mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đau tim, tốt cho xương khớp và giảm đáng kể căng thẳng khi làm việc quá sức hay lo lắng.

Các chuyên gia y khoa Nhật Bản cho biết trà xanh có tác dụng dễ dàng hòa tan chất catechin, một hợp chất có thể làm tăng quá trình chuyển hóa thức ăn. Ngoài ra, uống trà xanh còn có tác dụng hạ cholesterol trong máu và tránh được hiện tượng xơ cứng động mạch vành.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo nếu lạm dụng trà xanh, nhất là uống quá nhiều trong khi đói hoặc làm việc quá mệt mỏi có thể gây ra hiện tượng “say trà” và ảnh hưởng đến việc tiết dịch vị của dạ dày, đặc biệt là đối với những người có tiền sử đau dạ dày và hạ đường huyết.

Cùng nghiên cứu về tác dụng kì diệu của trà, các giáo sư thuộc Đại học London của Anh cho biết trà đen rất giàu mangan và fluora là các hợp chất làm cho xương khớp khỏe mạnh. Nếu mỗi ngày uống từ bốn đến năm chén trà đen sẽ giảm nguy cơ đau tim và điều chỉnh các hócmôn gây ra tình trạng căng thẳng.

Theo dinh dưỡng

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN