Một nhóm các nhà nghiên cứu của trường ĐH Cambridge (Anh) đã nghiên cứu thành công và cho rằng khi mang thai nếu bà mẹ ăn uống không đủ và cân bằng thì có thể sẽ dẫn đến nguy cơ đái tháo đường sau sinh và trong tương lai.
Họ đã nghiên cứu và chỉ ra được mối liên quan giữa sự thiếu hụt dinh dưỡng thai kỳ và bệnh đái tháo đường. Theo các nhà nghiên cứu thì sự thiếu hụt dinh dưỡng thai kỳ có thể làm suy thoái những gen kích thích sản xuất insulin, một chất điều hoà đường máu. Gen chịu trách nhiệm được tìm ra là Hnf4a. Vì thế mà các nhà nghiên cứu đưa ra lời khuyên là nếu bà mẹ không muốn bị bệnh, đặc biệt là bệnh đái tháo đường týp 2 trong tương lai thì hãy tốt nhất là đừng ăn uống kiêng khem quá, hãy ăn uống đủ chất và cân bằng
Hồng Phong (Theo BBC)